Tập huấn kỹ năng truyền thông

Từ ngày 6/6/2016 đến ngày 25/6/2016 Ban dự án hỗ trợ Y tế các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ và Đồng bằng sông Hồng tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp truyền thông về Bảo hiểm  y tế cho các Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh; bệnh viện đa khoa tuyến huyện, thành phố; trạm y tế xã, phường, thị trấn và các lớp truyền thông cho cán bộ lao động thương binh xã hội các huyện, thành phố trong tỉnh.

Lớp tập huấn được tổ chức theo từng huyện, thành phố; mỗi lớp diễn ra trong 3 ngày. Các học viên được truyền đạt, chia sẻ về: các nội dung chính cần truyền thông về Bảo hiểm y tế; các phương pháp truyền thông; kỹ năng truyền thông trực tiếp và gián tiếp; hình thức truyền thông trực tiếp trong bệnh viện và tại cộng đồng; cách sử dụng tài liệu truyền thông và lập kế hoạch truyền thông…

Với phương pháp giảng dạy và học tập tích cực, đã có sự trao đổi ý kiến giữa học viên và báo cáo viên; làm cho lớp tập huấn luôn có không khí sôi nổi, hào hứng. Đây cũng là dịp để các học viên được chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác truyền thông; củng cố, bổ sung, hoàn thiện kiến thức cơ bản về Bảo hiểm y tế; truyền thông tại bệnh viện và cộng đồng.