Tập huấn Chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư: Kinh nghiệm từ thực tiễn. 

Mới đây, bệnh viện đã cử các y bác sỹ tham gia khóa tập huấn chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư do Bệnh viện K tổ chức. Đây là hoạt động phòng chống bệnh ung thư thuộc chương trình mục tiêu dân số.

Theo các chuyên gia y tế: Ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các nước nghèo, các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Việc nâng cao kiến thức về dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị ung thư là vấn đề hết sức quan trọng, cần nhận được nhiều sự quan tâm của ngành Y tế nói riêng và xã hội nói chung.

Trước thực trạng trên, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để đáp ứng tốt nhu cầu khám, điều trị, chăm sóc cho người bệnh ung thư; bệnh viện rất quan tâm, chú trọng đến công tác đào tạo cho đội ngũ y bác sỹ và đầu tư trang thiết bị hiện đại.

Mới đây, bệnh viện đã cử các y bác sỹ tham gia khóa tập huấn chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư do Bệnh viện K tổ chức. Đây là hoạt động phòng chống bệnh ung thư thuộc chương trình mục tiêu dân số.

Học viên được đào tạo chia thành 2 phần. Phần 1: cập nhật kiến thức từ các hội nghị quốc tế, được tổ chức trực tuyến ngày 20 và 21/9/2022. Phần 2: Chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư theo kinh nghiệm thực tiễn, được tổ chức ngày 11,12/10/2022. Qua tập huấn học viên được cập nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm từ các bác sỹ, chuyên gia hàng đầu về chuyên ngành ung thư Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai.

Th.BS.Nguyễn Thị Thùy Linh - TT.CĐHA - Bệnh viện K chia sẻ về Chẩn đoán ung thư vú: Dấu hiện và kinh nghiệm thực tiễn

Tại lớp tập huấn Chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư theo kinh nghiệm thực tiễn, học viên được cập nhật kiến thức về: Chẩn đoán sớm ung thư vú, góc nhìn toàn cảnh điều trị ung thư vú hiện nay; phẫu thuật công phá u tối đa trong ung thư buồng trứng; tối ưu hiệu quả trong điều trị đại trực tràng di căn, vai trò của Regorafenib và kinh nghiệm thực tiễn; chỉ định phẫu thuật ung thư đại trực tràng; kinh nghiệm điều trị đích trong ung thư phổi không tế bào nhỏ; vai trò của hóa mô miễn dịch trong chẩn đoán, tiên lượng điều trị ung thư phổi; chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán lâm sàng và đánh giá nguy cơ trong ung thư tuyến tiền liệt; chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư; vai trò của chăm sóc giảm nhẹ trong điều trị ung thư; điều trị giảm đau trong ung thư…Qua đó, giúp các y bác sỹ trao đổi phương pháp điều trị, phác đồ phù hợp nhất cho từng loại ung thư, từng giai đoạn của bệnh để đạt được hiệu quả cao nhất đối với người bệnh.

TT. ĐT - CĐT

506 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập