Phong trào thi đua Xanh - Sạch - đẹp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. 

Môi trường bệnh viện Xanh - Sạch - đẹp tác động tích cực tới tâm lý người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế, giúp họ thoải mái, yên tâm điều trị; bên cạnh đó góp phần giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Để có một môi trường xanh - sạch - đẹp, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho người dân đến khám và điều trịcần sự nỗ lực, đồng lòng thực hiện không chỉ của cá nhân mà còn là của cả tập thể; không chỉ của nhân viên bệnh viện mà còn của cả người bệnh và người nhà người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình với môi trường Xanh - sạch - đẹp

góp phần giúp người bệnh thoải mái, yên tâm khám và điều trị

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, việc xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp tại bệnh viện được lồng ghép với các phong trào thi đua, ký cam kết; 100% nhân viên y tế, người lao động được tập huấn, tuyên truyền về công tác vệ sinh tay, quản lý chất thải, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Bệnh viện cũng lồng ghép tuyên truyền cho bệnh nhân và người nhà họ giữ vệ sinh chung, không hút thuốc lá, hợp tác với nhân viên y tế thực hiện tốt quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây chéo.

Để tạo môi trường thân thiện, xanh - sạch - đẹp bệnh viện đã trang bị nhiều ghế đá tại nhiều nơi thoáng mát, trồng nhiều cây xanh, cải tạo vườn hoa cây cảnh tạo môi trường thông thoáng, thân thiện khi người bệnh đến khám chữa bệnh; cải tạo đường đi, hành lang tại các khu nhà phù hợp, thuận tiện cho người bệnh và người bệnh.

Hưởng ứng phong trào 5S, cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh cùng nhau xây dựng môi trường bệnh viện xanh, sạch đẹp; chỉnh trang phòng làm việc, các khu vực chung, khuôn viên bệnh viện, hành lang, nhà vệ sinh, buồn bệnh, tủ đầu giường bệnh sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng.

Bệnh viện trang bị hệ thống nước sạch cung cấp cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh; trang bị ghế chờ, quạt điện, điều hòa, ti vi tại các khu vực chờ khám.

Thực hiện tốt việc sát khuẩn tay phòng ngừa nhiễm khuẩn và phòng chống dịch bệnh, bệnh viện trang bị đầy đủ nước sát khuẩn tay nhanh tại hành lang các khoa phòng, tại khu vực cầu thang máy, khu vực công cộng.

Bố trí đầy đủ các nhà vệ sinh công cộng, phù hợp theo từng khoa, phòng. Mỗi khoa đều có khu vệ sinh riêng cho người bệnh, người nhà người bệnh và khu vệ sinh dành riêng cho nhân viên y tế. Khu vệ sinh dành cho người bệnh và người nhà người bệnh được mở cửa để sử dụng 24/24 giờ. Buồng vệ sinh có hướng dẫn phù hợp, dọn dẹp sạch sẽ, không có mùi hôi, không có rác, bụi bẩn; bệ tiêu, tiểu không có dính đọng phân, nước tiểu; không có mùi khai, hôi thối; sàn khu vệ sinh sạch, không đọng nước, không trơn trợt, không có rêu mốc. Tất cả khu vệ sinh đều có thùng đựng chất thải sinh hoạt, có nắp đậy và vệ sinh thường xuyên; tại các khu vực khoa, phòng, buồng bệnh, hành lang, cầu thang hàng ngày được quét dọn thường xuyên; chất thải các khoa, phòng được thu gom ngày 02 lần và cho vào thùng xe đẩy có nắp đậy được vận chuyển về khu vực thu gom rác của bệnh viện. Ngoài ra các khoa, phòng thường xuyên  tuyên truyền để người bệnh và người nhàngười bệnh cùng tham gia giữ gìn môi trường vệ sinh tại khoa, phòng được xanh, sạch, đẹp.

Bệnh viện thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ môi trường: chất thải rắn được phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý đúng quy định. Hệ thống thu gom, xử lý nước thải của bệnh viện được thu gom và xử lý trong hệ thống kín, không có mùi hôi, thối. Nước thải của bệnh viện được xử lý đạt quy chuẩn trước khi thải ra môi trường đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đảm bảo cho hoạt động chuyên môn, đảm bảo môi trường làm việc an toàn, giảm nguy cơ lây nhiễm.

Thường xuyên thực hiện công tác tổng vệ sinh nội ngoại cảnh bệnh viện.Đặc biệt, trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh Covid19, bệnh viện luôn đảm bảo công tác an toàn vệ sinh, phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát ra ngoài cộng đồng.

Qua phong trào thi đua Xanh - sạch - đẹp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, mỗi nhân viên y tế bệnh viện, người bệnh, người nhà người bệnh và khách thăm ngày càng nâng cao y thức trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung. Công tác tuyên truyền và phong trào thi đua được đông đảo nhân viên y tế và người dân hưởng ứng tham gia với trách nhiệm cao.

Việc xây dựng và triển khai phong trào thi đua Xanh - Sạch - đẹp đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị, từng bước tạo sự hài lòng cho người bệnh.

P.CTXH

277 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn