Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng, tôn vinh những đóng góp của người Điều dưỡng; động viên và thúc đẩy người điều dưỡng yêu nghề, tự hào và tự tôn nghề nghiệp.

Hưởng ứng tuần lễ Điều dưỡng Quốc tế năm 2018 của Hội Điều dưỡng tỉnh Ninh Bình; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng. Dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Huyền - Phó Chủ tịch hội Điều dưỡng tỉnh, đồng chí Lê Chính Chuyên - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; cùng 2/3 quân số điều dưỡng, kỹ thuật viên các khoa, phòng. Tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Hoàng Thị Huyền đã đọc thư Hồ Chủ Tịch gửi nam nữ học viên trường Y tá Liên khu I (tháng 2/1949) và ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam.

Cả hội trường trang trọng nghe thư Hồ Chủ Tịch

Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Hoàng Thị Huyền ôn lại lịch sử ngày Quốc tế điều dưỡng

Đ/c Bùi Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh đã khẳng định vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ngành Điều dưỡng là một ngành độc lập trong hệ thống y tế, là dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng không thể thiếu trong xã hội; người Điều dưỡng viên là những người đóng góp tận tụy, lớn lao mà thầm lặng tại các cơ sở y tế. Trong nhiều năm qua, đội ngũ điều dưỡng toàn tỉnh luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; chăm sóc bệnh nhân tận tâm, ân cần chu đáo, góp phần cùng ngành y tế ngày càng đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, đồng chí chia sẻ những khó khăn mà người Điều dưỡng gặp phải trong quá trình công tác. Đồng chí hy vọng dù còn gặp nhiều khó khăn, đội ngũ điều dưỡng hãy luôn quyết tâm, cố gắng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao y đức để tô đẹp thêm hình ảnh người điều dưỡng; luôn cảm thông, chia sẻ với người bệnh, luôn thể hiện nụ cười thân thiện của người điều dưỡng trong lòng bệnh nhân, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Đồng chí mong muốn lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình sẽ luôn tạo điều kiện về cơ sở vật chất, nâng cao trình độ chuyên môn và hành lang pháp lý để cho người điều dưỡng yên tâm thực hiện tốt công việc của mình. Đồng chí chúc cho những người điều dưỡng luôn tự hào là người mang trên mình sứ mệnh vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

TTND.BSCKII Lê Chính Chuyên -  Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc Bệnh viện
phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ TTND.BSCKII Lê Chính Chuyên -  Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc Bệnh viện đã tôn vinh đội ngũ Điều dưỡng viên nói chung và Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nói riêng. Đồng chí biểu dương, ghi nhận những kết quả đóng góp của điều dưỡng với sự phát triển của bệnh viện và công tác chăm sóc, điều trị cho người bệnh. Thời gian qua, cùng với sự phát triển của bệnh viện; tuy lực lượng còn mỏng so với số lượng người bệnh ngày một tăng; nhưng người điều dưỡng viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh việc chăm sóc người bệnh, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, tổng kết, đúc rút kinh nghiệm thực tiễn, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng chuyên môn, chăm sóc người bệnh. Bởi vậy; vị thế, vai trò của điều dưỡng từng bước được khẳng định, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, phù hợp với xu hướng hội nhập, phát triển của ngành điều dưỡng trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó đồng chí cũng đưa ra một số ý kiến chỉ đạo cho hướng phát triển của điều dưỡng trong thời gian tới. Lễ kỷ niệm diễn ra thành công tốt đẹp; đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với toàn thể Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên sau thời gian làm việc  vất vả và nhiều áp lực.

Lan Hương