Hội từ thiện Minh Tâm, thành phố Ninh Bình tặng quà cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Ngày 22/9/2015, Hội từ thiên Minh Tâm - Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đến tặng quà cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Đi cùng đoàn có Đại đức Thích Thanh Dân - Phó ban trị sự Phật giáo Thành phố Ninh Bình - Hội phó Hội từ thiện Minh Tâm, Th.S Phạm Thị Phương Hạnh - Phó Giám đốc bệnh viện, BS. Đinh Ngọc Thư  - Trưởng khoa Điều trị tích cực chống độc; cùng với Tăng Ni, Phật tử trong hội. Đoàn đã thăm và tặng quà cho bệnh nhân Lý Thị Huyên, 17 tuổi, trú tại Gia Phú - Gia Viễn - Ninh Bình; bệnh nhân Huyên mắc bệnh U tủy cổ, đang điều trị tại khoa Điều trị tích cực - chống độc.

Với tâm nguyện từ bi cứu khổ, vô ngã vị tha của những người con Phật; hội đã đem lại nguồn động viên lớn đối với gia đình bệnh nhân Huyên, giúp gia đình giải quyết được một phần khó khăn, là nguồn động viên cho em có niềm tin, nghị lực để chiến thắng bệnh tật.

Ngoài ra các Tăng Ni, Phật tử  còn vận động, quyên góp, huy động kinh phí từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tổ chức các đợt ủng hộ không định kỳ như bão lụt, thiên tai, hạn hán, ủng hộ các quỹ của mặt trận tổ quốc phát động; kết hợp với các bệnh viện cấp phát thuốc miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, không nơi nương tựa; tặng quà cho trẻ em mồ côi không người thừa nhận… Đây là nghĩa cử cao đẹp của Tăng Ni, Phật tử trong hội với sự tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách; bằng những hoạt động thiết thực đã đem lại niềm an vui và hạnh phúc cho chúng sinh.

Đại đức Thích Thanh Dân trực tiếp đi thăm bệnh nhân Huyên

Đại đức Thích Thanh Tâm tặng quà cho gia đình bệnh nhân Lý Thị Huyên