Hội chẩn trực tuyến chủ đề: Chẩn đoán và điều trị bệnh nhân chuyên ngành Thận tiết niệu

Ngày 23/4/2015, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tham gia hội chẩn với các Bệnh viện trong khu vực với chủ đề: “Chẩn đoán và điều trị bệnh nhân chuyên nhành Thận tiết niệu” do PGS.TS Đỗ Gia Tuyển – Trưởng khoa Thận tiết niệu – Bệnh viện Bạch Mai chủ trì.

Chương trình hội chẩn với bài báo cáo bệnh án của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An,  bệnh nhân được chẩn đoán phình động mạch chủ bụng, động mạch chậu gốc P/viêm gan cấp/ suy thận độ 4. Với các ý kiến thảo luận hướng điều trị tiếp theo cho bệnh nhân về lọc máu cấp cứu, can thiệp túi phình, điều trị viêm gan và điều trị dự phòng tắc mạch do huyết khối.

Tiếp theo là hội chẩn ca bệnh của Bệnh viện Đại học Y Thái Bình với chẩn đoán xác định: VTC Lupus-HCTH biến chứng suy thận cấp- thiếu máu sau mổ lấy thai 1,5 tháng. Bài báo cáo đưa ra thảo luận về điều trị VTC lupus-HCTH và điều trị VTC lupus ở phụ nữ có thai.

Buổi hội chẩn đã nhận được thêm nhiều câu hỏi ở các đầu cầu và được tiếp nhận những ý kiến nhận xét, giải đáp câu hỏi thắc mắc của các Bệnh viện từ PGS.TS Đỗ Gia Tuyền.