Công tác Đoàn và phong trào Đoàn thanh niên 6 tháng đầu năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đoàn cấp trên và Đảng ủy, lãnh đạo bệnh viện; Công tác Đoàn và phong trào Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, tạo môi trường thực tiễn sinh động để đoàn viên thanh niên phát triển toàn diện; thông qua các phong trào, vị trí, vai trò, uy tín của tổ chức Đoàn và hình ảnh đoàn viên, thanh niên được khẳng định và ghi nhận; góp phần không nhỏ vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và hoạt động chuyên môn của bệnh viện.

BCH  Đoàn chủ động rà soát, điều chỉnh chương trình, kế hoạch công tác, lựa chọn nội dung hoạt động phù hợp để triển khai phong trào.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên được quan tâm, chú trọng; cán bộ Đoàn được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn; các tổ Đoàn đã chấp hành quy định Điều lệ Đoàn, thực hiện các nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Đoàn đề ra; bên cạnh đó tích cực thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt quy tắc ứng xử hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

BCH Đoàn và các Đoàn viên thanh niên bệnh viện đều tích cực tham gia các hoạt động phong trào: Tham gia các chương trình văn hóa văn nghệ; tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng…Tham gia giải bóng đá thanh niên khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình năm 2023. Hưởng ứng tham gia cuộc thi “Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ V năm 2023”.

Thực hiện dọn vệ sinh môi trường trong bệnh viện, hưởng ứng phong trào bệnh viện Xanh - sạch - đẹp.

Tham gia Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII 2022 - 2027. Tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ đề công tác năm 2023 của Tỉnh Ủy”.

Tham gia Hội trại thanh niên Hoa Lư - Cố Đô ngàn năm. Hưởng ứng việc đóng góp ủng hộ cán bộ chiến sĩ huyện đảo Trường Sa”. Đoàn Thanh niên bệnh viện đã ủng hộ số tiền là 1.000.000 đồng và tuyên truyền, vận động các đoàn viên ủng hộ công trình đóng xuồng CQ tặng cán bộ, chiến sĩ Trường Sa và công trình “Trường Sa xanh” tặng các điểm đảo trong năm 2023. Ủng hộ công nhân có hoàn cảnh khó khăn theo phát động của  Đoàn Thanh niên khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Nhân dịp tháng hành động vì trẻ em, kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023; Đoàn thanh niên Bệnh viện tổ chức thăm, tặng 30 xuất quà cho học sinh trường tiểu học Gia Thủy, xã Gia Thủy, huyện Nho Quan có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập ( mỗi xuất quà là 1 cặp sách và 500.000 đồng).

Đoàn thanh niên BVĐKNB tặng quà cho học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn

tại xã Gia Thủy, huyện Nho Quan

Đoàn viên thanh niên bệnh viện tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, có 2 đồng chí vinh dự được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh khen thưởng.

Đoàn thanh niên bệnh tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc cho đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Phong, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình và xã Gia Thuỷ, huyện Nho Quan.

Trước những kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào Đoàn thanh niên 6 tháng đầu năm 2023, Ban chấp hành Đoàn cơ sở bệnh viện cũng đưa ra những, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm:

Thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng ủy, Bệnh viện và Đoàn cấp trên. Tham gia Cuộc thi Bí thư Đoàn giỏi do Đoàn Khối CQ&DN tỉnh tổ chức. Giới thiệu các đoàn viên ưu tú cho các chi bộ xét đi học lớp nhận thức về Đảng, xét kết nạp và xét trở thành đảng viên chính thức.

Thực hiện chương trình Cắt tóc thiện nguyện cho bệnh nhân; chương trình đón tết trung thu cho con em CBVC trong bệnh viện; triển khai chương trình khám chữa bệnh tình nguyện nhân dịp Ngày kỷ niệm người cao tuổi Việt Nam 1/10/2023.

Đoàn thanh niên