Bộ Y tế tập huấn kỹ năng giao tiếp

Ngày 07/1, tại Ninh Bình, Bộ Y tế tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho cán bộ y tế. Dự và chủ trì hội nghị có PGS.Ts Nguyễn Văn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Bộ Y tế, cùng dự có Thầy thuốc nhân dân, BS CKII Vũ Văn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình cùng hơn 300 đại biểu đến từ các Sở Y tế, Bệnh viện trực thuộc Sở, Bệnh viện trực thuộc Bộ khu vực phía Bắc.

Tại hội nghị các học viên đã được cung cấp các nội dung cũng như kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định 2151/Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; Theo đó, kế hoạch yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố; lãnh đạo các cơ sở khám chữa bệnh triển khai việc phổ biến, quán triệt nội dung đổi mới đến toàn thể công chức, viên chức người lao động thuộc thẩm quyền  quản lý; Thành lập Ban chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện, tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp cho cán bộ y tế; thành lập các đơn vị chăm sóc khách hàng; xây dựng quy định về trang phục của cán bộ y tế; Duy trì thực hiện đường dây nóng, hòm thư góp ý; triển khai đề án Tiếp sức người bệnh trong bệnh viện, tổ chức ký cam kết thực hiện tại các bệnh viện… cùng với đó hướng dẫn các biện pháp, chế tài xử lý hành vi vi phạm…Tham gia lớp tập huấn, các học viên còn được hướng dẫn phương pháp truyền đạt, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và thực hành một số tình huống tại cơ sở y tế, đặc biệt tại những địa điểm cần chú ý như Phòng khám bệnh, Khoa Hồi sức cấp cứu, Khoa xét nghiệm, Khoa Sản là những nơi dễ xảy ra bức xúc của người bệnh.

Phát biểu tại lớp tập huấn, thầy thuốc nhân dân, Bs CKII, Vũ Văn Cẩn- Phó Giám đốc Sở Y tế khẳng định, thực hiện quan điểm chỉ đạo của Bộ Y tế, trong những năm qua, Ngành Y tế Ninh Bình đã tham mưu cho UBND các tỉnh trong việc tổ chức triển khai nhiều hoạt động nhằm đổi mới phong cách thái độ của cán bộ y tế, cụ thể đã triển khai làm điểm tại bệnh viện Sản Nhi tỉnh. Qua thời gian thực hiện chất lượng phục vụ đã được nâng lên, các đơn thư phản ánh đã giảm. Đồng chí cũng yêu cầu, sau lớp tập huấn các báo cáo viên của các đơn vị y tế sẽ triển khai phổ biến kỹ năng giao tiếp ứng xử một cách nghiêm túc tại đơn vị, nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ y tế, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về thái độ, hành vi ứng xử, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ y tế. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ y tế tốt nhất

(theo yteninhbinh.com)