Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cải tiến để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Trong năm qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã thực hiện tốt việc triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động về cải tiến chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí chất lượng Việt Nam; qua đó đem lại hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Trong đó triển khai một số hoạt động về an toàn người bệnh:

- Tập huấn liên tục về thực hành 5S trong bệnh viện, phát động Hội thi xanh, sạch, đẹp, thực hành tốt 5S trong toàn viện.

- Tập huấn liên tục về quy trình báo cáo Sự cố y khoa, an toàn người bệnh. Nâng cao nhận thức nhân viên y tế phòng ngừa sự cố y khoa.

- Cải tiên liên tục, giám sát việc thực hiện bảng kiểm an toàn phẫu thuật tại khoa GMHS đảm bảo ATPT.

- Tích cực tham gia góp ý vào Bộ tiêu chí chất lượng Bệnh viện của Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế.

- Liên tục xây dựng và chuẩn hoá các quy trình quản lý, quy trình kỹ thuật theo tiêu chuẩn SOP…

Qua cải tiến chất lượng bệnh viện liên tục có thể đo lường được về hiệu suất, hiệu quả và các chỉ số khác về chất lượng trong dịch vụ chăm sóc, cải thiện sức khỏe, đem đến sự hài lòng cho người dân đến khám và điều trị.

P.QLCL