Bệnh nhân thứ 18 mắc Covid - 19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã chính thức được xuất viện. 

Sau 17 ngày điều trị tại khoa Truyền Nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; sáng 20/3, bệnh nhân N.V.T (sinh năm 1993, quê tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) chính thức được xuất viện. Đây là ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại Ninh Bình và đã được điều trị khỏi hoàn toàn.

Sau 17 ngày điều trị tại khoa Truyền Nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; sáng 20/3, bệnh nhân N.V.T (sinh năm 1993, quê tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) chính thức được xuất viện. Đây là ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại Ninh Bình và đã được điều trị khỏi hoàn toàn.

Tại buổi xuất viện, bệnh nhân được lãnh đạo Sở Y tế Ninh Bình, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và các y bác sỹ trực tiếp điều trị đến chức mừng.

Trong ngày xuất viện, anh T rất vui vẻ, phấn khởi; anh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể lãnh đạo, bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, trong suốt quá trình anh nhập viện đã tận tình cứu chữa, điều trị và chăm sóc chu đáo.

Lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh

và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình chúc mừng bệnh nhân T

Tại đây, ông Vũ Mạnh Dương - Giám đốc Sở Y tế đã chúc mừng thành công của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong việc điều trị ca bệnh Covid 19; đồng thời, chúc mừng bệnh nhân đã được chữa khỏi hoàn toàn.

BS.CKII.Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện cho biết: Trong quá trình điều trị, bệnh viện áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị của của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị các triệu chứng thông thường. Do đó, sức khỏe của bệnh nhân đã tốt lên qua từng ngày. Bệnh nhân được xét nghiệm 5 lần, trong đó 2 lần đầu có kết quả dương tính; 3 lần sau (ngày 14/3, 16/3 và 18/3) đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến thời điểm được xuất viện, sức khỏe bệnh nhân hoàn toàn bình thường, không còn triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Đồng chí Giám đốc bệnh viện đã có dặn dò bệnh nhân, khi trở về địa phương cần tiếp tục tự cách ly tại gia đình thêm 14 ngày theo hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế. Bệnh viện cũng đã hỗ trợ xe đưa anh T về tận quê nhà tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Đ/c Giám đốc bệnh viện dặn dò anh T trước khi trở về gia đình

Anh T trước giờ lên xe trở về gia đình

Đồng chí cũng khuyến cáo tới người dân: Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, để tránh bệnh lây lan tại cộng đồng, người dân nếu không có việc gì quá cần thiết thì không nên di chuyển nhiều; khi có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần báo ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, tư vấn khám, sàng lọc kịp thời.

Lan Hương

2114 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập