Tập huấn Vệ sinh môi trường y tế

Thực hiện theo kế hoạch hoạt động năm 2016 của Dự án hỗ trợ Y tế các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ và Đồng bằng sông Hồng; trong 2 ngày 30 - 31/8/2016, Sở Y tế Ninh Bình tổ chức tập huấn về Vệ sinh môi trường y tế cho các bệnh viện được thụ hưởng dự án.

Học viên của lớp tập huấn là cán bộ y tế công tác tại phòng Quản lý chất lượng, phòng  Điều dưỡng, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Gây mê hồi sức; Ngoại, chấn thương, Sản, Mắt, Tai mũi họng và Răng hàm mặt.

Bài giảng của CN. Đặng Hồng Thanh -  Phó Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình

Tại lớp tập huấn, học viên được giảng viên Đặng Hồng Thanh -  Phó Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình và CN. Bùi Thị Thu Hà - Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế truyền đạt kiến thức trong công tác vệ sinh môi trường y tế; gồm: quản lý nước thải, khí thải y tế, khung kế hoạch quản lý chất thải; quy định về quản lý chất thải y tế, về sinh môi trường bề mặt khu phẫu thuật; xây dựng đề án, kế hoạch bảo vệ môi trường…

Thông qua tập huấn, các học viên thu nhận được những kiến thức hữu ích để thực hiện công tác vệ sinh môi trường trong đơn vị y tế đang công tác, góp phần hỗ trợ cho bệnh viện và người bệnh thực hiện việc chăm sóc sức khỏe đạt hiệu quả.