Tập huấn truyền thông trực tiếp phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc.

Ngày 26/7/2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn về truyền thông trực tiếp phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng cơ sở y tế không thuốc lá.

Dự tập huấn có đồng chí Nguyễn Đình Đức - Phó giám đốc Bệnh viện, cùng hơn 100 cán bộ công chức, viên chức, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh.

Báo cáo viên: đồng chí Phạm Thị Hoài Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe Ninh Bình, CN. Tạ Thu Trang - phòng Giáo dục sức khỏe - Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình.

Đ/c Phạm Thị Hoài Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe Ninh Bình

Trong buổi tập huấn các báo cáo viên đã chia sẻ những kiến thức chung về: về tác hại của thuốc lá và hút thuốc lá thụ động, thực trạng việc sử dụng thuốc lá, hậu quả gây hại của khói thuốc lá tới sức khỏe con người và môi trường sống, lợi ích của việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc; để mọi người nhận thức được tác hại của thuốc lá đối với chính bản thân, gia đình và xã hội.

Báo cáo viên cũng đưa ra kiến thức về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thi hành, các biện pháp xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, theo dõi giám sát việc thực hiện môi trường làm việc không khói thuốc. Qua đó, trang bị các kỹ năng cơ bản cho cán bộ y tế, người bệnh và người nhà người bệnh tham gia vào hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá cũng như tăng cường ý thức chấp hành Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, góp phần bảo vệ môi trường tại các cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp.

Phòng TCCB - BVĐKNB