Tập huấn: Đổi mới văn hóa, giao tiếp ứng xử trong cơ sở khám, chữa bệnh.

Thực hiện Kế hoạch của Dự án hỗ trợ Y tế các tỉnh Đông Bắc bộ và đồng bằng sông Hồng (dự án Norred);

Trong 2 ngày 1,2 tháng 11 năm 2018; Ban Quản lý Dự án tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn: Đổi mới văn hóa, giao tiếp ứng xử trong cơ sở khám, chữa bệnh cho nhân viên y tế 5 đơn vị được thụ hưởng dự án là Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện Sản nhi, TTYT huyện Nho Quan, TTYT huyện Yên Khánh và TTYT huyện Yên Mô.

Tại lớp tập huấn, giảng viên Nguyễn Bích Lưu – Phó Chủ tịch hội Điều dưỡng Việt Nam – Chủ tịch Chi hội giáo viên Điều dưỡng Việt Nam – Chuyên gia tư vấn quản lý và cải tiến chất lượng Dự án Norred – Bộ Y tế đã truyền đạt cho học viên kiến thức về: đổi mới văn hóa giao tiếp, ứng xử và phong cách thái độ của cán bộ nhân viên y tế; kỹ năng giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp và tại nơi công tác; nguyên tắc giao tiếp ứng xử với người bệnh; giải quyết mâu thuẫn và kiềm chế cảm xúc; thực hành xử lý một số tình huống giao tiếp, ứng xử tại các cơ sở y tế; hướng dẫn phương pháp truyền đạt, kỹ năng giao tiếp, ứng xử…

Với phương pháp học tập tích cực, gắn lý thuyết với thực tiễn; lớp tập huấn diễn ra sôi nổi, hào hứng. Qua đó, giúp học viên trang bị được nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa giao tiếp ứng xử trong cơ sở y tế; góp phần hiệu quả thực hiện Đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Vũ MạnhDương – Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế trong các cơ sở khám chữa bệnh có vai trò rất quan trọng, nhất là trong giai đoạn các cơ sở y tế đang từng bước tiến tới tự chủ. Đồng chí hy vọng mỗi nhân viên y tế ngoài việc thực hiện tốt về chuyên môn kỹ thuật, hãy áp dụng kiến thức tại lớp tập huấn để thực hành hành vi về  đổi mới văn hóa giao tiếp, ứng xử và phong cách thái độ để xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

Đ/c Vũ Mạnh Dương – Giám đốc SYT phát biểu tại lớp tập huấn

Giảng viên Nguyễn Bích Lưu – Phó Chủ tịch hội Điều dưỡng Việt Nam
Học viên thuyết trình theo nhóm
Đưa ra tình huống đóng vai
Đại diện các đơn vị nhận giấy chứng nhận hoàn thành lớp đào tạo

Lan Hương