Sinh hoạt chuyên môn: Định hướng phát triển lĩnh vực Nam học.

Được sự nhất trí của Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến bệnh viện đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: Định hướng phát triển lĩnh vực Nam học.

Tham dự buổi sinh hoạt có BS.CKII.Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc bệnh viện; nhân viên y tế phòng Kế hoạch tổng hợp, phòng Quản lý chất lượng, Trung tâm Đào tạo Chỉ đạo tuyến; y bác sỹ khoa Ngoại thận tiết niệu, Y học cổ truyền, Nội thận, Lọc máu thận nhân tạo, Khám bệnh, Hóa sinh vi sinh và Chẩn đoán hình ảnh.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Nam học là ngành học về sức khỏe sinh sản của nam giới, bao gồm những vấn đề chính như: vô sinh nam, rối loạn cương, rối loạn xuất tinh, quá trình lão hóa ở nam, thiểu năng tuyến sinh dục nam, các biện pháp ngừa thai nam, các dị tật cơ quan sinh dục bẩm sinh, ung thư sinh dục nam…

Hiện nay, tỷ lệ nam giới mắc bệnh nam học rất nhiều nhưng phần lớn nam giới mắc các bệnh nam học thầm kín thường có tâm lý chịu đựng và âm thầm tự điều trị. Các bệnh nam học nếu không được xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tâm lý, ảnh hưởng đến hạnh phúc của các cặp vợ chồng

Vì vậy, việc định hướng phát triển lĩnh vực nam học tại bệnh viện giúp mang đến những dịch vụ trong việc tư vấn, khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh phổ biến và chuyên sâu trong lĩnh vực Nam học ngay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; tạo điều kiện, khám chữa bệnh, giúp nam giới có thể phát hiện và xử lý hiệu quả các bệnh lý, đảm bảo sức khỏe sinh sản, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị cho người dân.

P.ĐD-CTXH