Khoa Dinh Dưỡng 

KHOA DINH DƯỠNG

1. Lịch sử:

Do nhu cầu chuyên môn của bệnh viện. Năm 2007, Giám đốc Bệnh viện đã cử 03 cán bộ điều dưỡng vào Bệnh viện Chợ Rẫy – TP HCM với mục đích; thăm quan, học tập mô hình hoạt động, học tập kinh nghiệm, kiến thức về dinh dưỡng trong 02 tháng.

Đến ngày 01 tháng 8 năm 2010 Giám đốc Bệnh viện đã ký Quyết định thành lập khoa Dinh dưỡng với nòng cốt là 03 cán bộ trên.

2.Lãnh đạo khoa:

              TRƯỞNG KHOA            PHÓ KHOA

CN.ĐINH CÔNG HUY CN.Bùi Thị Thanh Thủy

3. Nhân lực:

Từ khi thành lập cho đến nay, nhân lực khoa có nhiều biến động, nhưng hiện tại khoa có tổng số 05 cán bộ như sau;

    1. Đinh Công Huy – ĐD ĐH – Trưởng khoa
    2. Bùi Thị Thanh Thủy – ĐD ĐH – PTK kiêm ĐD trưởng khoa
    3. Hoàng Thị Thu Hường – Cao đẳng tiết chế dinh dưỡng
    4. Lê Thị Hường – Điều dưỡng trung học
    5. Đinh Thị Thương Thương – Kế toán trung học (nghỉ dài hạn)

4. Cơ sở trang thiết bị:

4.1. Khu vực hành chính của khoa;

- 01 Phòng hành chính khoa

- 01 Phòng tư vấn dinh dưỡng tại khoa

4.2. Khu vực nhà ăn;

- 01 Nhà ăn phục vụ Cán bộ viên chức bệnh viện và khách (tầng 2)

- 01 Nhà ăn phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh và người đến thăm nuôi người bệnh (tầng 1).

- 01 Căng tin phục vụ đồ khô, nước uống và các đồ dùng khác…

4.3. Khu vực bếp;

- Hệ thống bếp nấu được thiết kế 01 chiều được trang bị đủ các thiết bị từ  sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, lưu mẫu thực phẩm hiện đại.

- 01 phòng tiết chế, chế biến súp cho người bệnh nặng được trang bị bếp ga, bếp từ, tủ lưu mẫu, tủ bảo quản thực phẩm…

5. Chức năng, nhiệm vụ:

5.1. Chức năng:

Tổ chức thực hiện đảm bảo phục vụ ăn uống cho người bệnh nhằm nuôi dưỡng người bệnh và áp dụng phương pháp điều trị về dinh dưỡng.

5.2. Nhiệm vụ:

- Tổ chức thực hiện chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh trong bệnh viện và hỗ trợ dinh dưỡng (đường ruột) cho người bệnh tại 02 khoa lâm sàng trong bệnh viện.

- Đánh giá, tư vấn và hỗ trợ điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh.

- Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.

- Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm đối với đơn vị chế biến và cung cấp suất ăn, dịch vụ ăn, uống trong bệnh viện.

- Thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm.

6. Kỹ thuật chuyên môn đã triển khai:

Triển khai phòng tiết chế súp qua sonde trong chăm sóc người bệnh nặng từ năm 2017.

7. Định hướng phát triển:

7.1. Trong 02 năm 2019 - 2020 triển khai đánh giá, lập kế hoạch về dinh dưỡng cho > 70% người bệnh nhập viện có liên quan về dinh dưỡng.

7.2. Trong  02 năm 2021 – 2022 hỗ trợ điều trị bằng việc cung cấp chế độ ăn điều trị cho 2 – 3 khoa lâm sàng trong toàn bệnh viện. Hỗ trợ bằng việc tư vấn chế độ ăn cho người bệnh liên quan về dinh dưỡng trong toàn viện

3361 Go top

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập