Khai giảng khóa Đào tạo: Quản lý Điều dưỡng.

Ngày 10/8/2023, Sở Y tế Ninh Bình phối hợp với  Trung tâm và Dịch vụ Điều dưỡng hỗ trợ cộng đồng, Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức khai giảng khóa đào tạo Quản lý Điều dưỡng.

Nhằm nâng cao công tác lãnh đạo, quản lý điều dưỡng tại các cơ sở khám, chữa bệnh; ngày 10/8/2023, Sở Y tế Ninh Bình phối hợp với  Trung tâm và Dịch vụ Điều dưỡng hỗ trợ cộng đồng, Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức khai giảng khóa đào tạo Quản lý Điều dưỡng.

Tham dự buổi khai giảng về phía Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam có Th.S.Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam - Nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế; Th.S.Phạm Thu Hà - Tổng thư ký Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam - Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm tư vấn và dịch vụ Điều dưỡng hỗ trợ cộng đồng; CN.Lê Thị Nam Liên - Giảng viên Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm tư vấn và dịch vụ Điều dưỡng hỗ trợ cộng đồng.

Về phía Sở Y tế Ninh Bình có BS.CKII.Đoàn Ngọc Quý - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y; Điều dưỡng CKI. Bùi Thị Thu Hà - Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Ninh Bình.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình có BS.CKI.Đinh Thị Kim Cúc - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến; Th.S.Nguyễn Đăng Nguyên - Trưởng phòng Điều dưỡng Công tác xã hội.

Toàn cảnh buổi khai giảng khóa đào tạo Quản lý điều dưỡng

Tham gia đào tạo có 28 học viên là Điều dưỡng, Kỹ thuật viên Y và Hộ sinh đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố. Khóa đào tạo diễn ra trong 3 tháng, học viên được học tập theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Khóa đào tạo giúp chuẩn bị cho cán bộ Điều dưỡng trưởng, cán bộ trong diện quy hoạch Điều dưỡng trưởng có năng lực tham gia xây dựng chính sách, điều hành chăm sóc người bệnh, vận dụng đúng các chính sách hiện hành vào việc điều hành và chăm sóc người bệnh; lập kế hoạch và xây dựng chỉ số chất lượng chăm sóc  người bệnh; triển khai được công tác huấn luyện, đào tạo, nghiên cứu khoa học của điều dưỡng để nâng cao chất lượng phục vụ chăm sóc người bệnh…

P.ĐD-CTXH