Hội thảo: Truyền thông về giao tiếp ngành Y tế năm 2018.

Ngày 19/9/2018, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội thảo: Truyền thông về giao tiếp ứng xử thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong ngành Y tế năm 2018.

Dự hội thảo có PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, Th.S Vũ Thị Minh Hạnh - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế; đại diện Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế; cùng hơn 200 đại biểu là công đoàn ngành y tế tỉnh, thành phố, công đoàn cơ sở các tỉnh phía Bắc.

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Đại diện Cục quản lý khám chữa bệnh cập nhật về vấn đề An ninh bệnh viện

và thực trạng phòng chống bạo hành nhân viên y tế.

Tại hội thảo, đại biểu được tìm hiểu, chia sẻ về một số kỹ năng giao tiếp, ứng xử; an ninh bệnh viện và thực trạng bạo hành cán bộ y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh; dự thảo đề cương hướng dẫn công đoàn cơ sở phòng và xử lý khi có cán bộ y tế bị bạo hành tại các cơ sở khám chữa bệnh…Các đại biểu tham dự hội thảo đã cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm thực tế tại đơn vị. Qua hội thảo; giúp cho cán bộ, đoàn viên công đoàn ngành Y tế nâng cao hơn nữa kỹ năng giao tiếp ứng xử với người bệnh và người nhà người bệnh, góp phần tích cực vào việc chăm sóc người bệnh tốt hơn; để cùng ngành Y tế tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh từ trung ương đến cơ sở; hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Lan Hương (BVĐKNB)