Hội nghị khoa học Hội hoá sinh y học Hà Nội và các tỉnh phía Bắc lần thứ 26. 

Sáng ngày 17/11/2023, tại khách sạn The Reed tỉnh Ninh Bình, Hội hoá sinh y học Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã tổ chức khai mạc hội nghị khoa học lần thứ 26.

Sáng ngày 17/11/2023, tại khách sạn The Reed tỉnh Ninh Bình, Hội hoá sinh y học Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã tổ chức khai mạc hội nghị khoa học lần thứ 26.

Dự hội nghị khoa học có các đồng chí lãnh đạo Tổng hội Y học Việt Nam; Hội Hóa sinh Y học Hà Nội và trên 750 đại biểu đại diện các Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ Y tế; các trường đại học, viện nghiên cứu, bệnh viện Trung ương và hội viên Hội Hóa sinh Y học Việt Nam các tỉnh phía Bắc.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị khoa học diễn ra trong 2 ngày (17-18/11/2023), với gần 30 báo cáo khoa học thuộc các lĩnh vực hóa sinh lâm sàng, kiểm tra chất lượng, ứng dụng công nghệ sinh học trong y học, sinh học phân tử....

Tại hội nghị hội viên cũng thảo luận về các ứng dụng khoa học kỹ thuật tại các cơ sở y tế và trao đổi kinh nghiệm về quản lý chất lượng phòng xét nghiệm.

Được biết, trong nhiều năm qua, Hội hoá sinh y học Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã đóng góp nhiều thành tích to lớn cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, đặc biệt là trong đào tạo, khám bệnh và nghiên cứu khoa học.

BS.CKII.Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhận ủy quyền của Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc BVĐKNB dự và phát biểu tại hội nghị

Hội hóa sinh y học Việt Nam và công ty Roche tặng hoa và 200 cuốn tài liệu

chuẩn hóa xét nghiệm hóa sinh lâm sàng và miễn dịch cho Sở Y tế Ninh Bình

Tham dự hội nghị, BS.CKII.Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết: Những tiến bộ của chuyên ngành Hóa sinh đã mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho cán bộ y tế do việc hỗ trợ sắc bén cho chẩn đoán và điều trị bệnh mà còn làm cho việc tiếp cận của người dân với các dịch vụ y tế dễ dàng, hiệu quả hơn với chi phí ngày càng hợp lý.

Nhiều kỹ thuật hoá sinh hiện đại được ứng dụng rộng khắp các cơ sở KCB, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chẩn đoán và điều trị trong lâm sàng; giúp bác sỹ đưa ra chẩn đoán, tiên lượng bệnh nhanh chóng, chính xác, điều trị hiệu quả.

Nhiều đề tài nghiên cứu mới trong lĩnh vực hóa sinh miễn dịch, hóa sinh nội tiết, ung thư và sinh học phân tử đã được các cán bộ khoa học chuyên ngành hóa sinh ứng dụng triển khai có hiệu quả, đẩy mạnh phát triển khoa học kỹ thuật trong các cơ sở y tế, từng bước nâng tầm vị thế của Y học Việt Nam.

Thông qua hội nghị thường niên của Hội hoá sinh y học là cơ hội cho các nhà quản lý, nhà khoa học, hội viên, cán bộ y tế chuyên ngành hoá sinh tại các cơ sở khám chữa bệnh được trao đổi thông tin, kinh nghiệm, cập nhật, ứng dụng những tiến bộ mới vào hoạt động chuyên môn tại đơn vị. Đây cũng là cơ hội để các bác sỹ, kỹ thuật viên xét nghiệm tại tỉnh Ninh Bình và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nói riêng được giao lưu, học tập; qua đó xây dựng chuyên ngành hoá sinh tại bệnh viện phát triển mạnh mẽ, có những đóng góp thiết thực cho nền y học Việt Nam cùng sự nghiệp chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

Tổ truyền thông

186 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập