Giao ban tuyến giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố.

Được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; ngày 16/4/2024, Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị Giao ban tuyến giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh với các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố và các phòng khám tư nhân trên toàn tỉnh.

Dự và chủ trì hội nghị có BS.CKII. Đoàn Ngọc Quý - Trưởng phòng nghiệp vụ Y - Sở y tế, BS.CKII. Phạm Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, BS.CKII. Đặng Hữu Lục- Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình; cùng dự có lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám đa khoa tư nhân các huyện, thành phố, bệnh viện Công An tỉnh; bệnh viện Quân Y 5 - Quân đoàn 12, phòng khám Thành Tâm.

Tại hội nghị đã triển khai các nội dung: báo cáo kết quả chuyển tuyến quý II, III năm 2023 từ các trung tâm y tế, bệnh viện tuyến huyện, thành phố đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bệnh viện tuyến Trung ương; báo cáo về các kỹ thuật tiên tiến đang được áp dụng có hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (điều trị các khối u bằng phương pháp đốt sóng cao tần RFA, phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường miệng), báo cáo các ca bệnh cấp cứu tại bệnh viện; phẫu thuật nội soi ruột thừa tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã có những thảo luận về chuyên môn kỹ thuật thông qua các ca bệnh đã được khám, điều trị thành công; về những vướng mắc, khó khăn gặp phải trong quá trình điều trị, chăm sóc người bệnh; đặc biệt là những vướng mắc trong thực hiện BHYT. Qua đó, mang đến lợi ích tối ưu cho cơ sở y tế và bệnh nhân.

BS.CKII.Đoàn Ngọc Quý - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế Ninh Bình đã có phát biểu: Hội nghị giao ban tuyến giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình với các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố là chương trình có ý nghĩa quan trọng, là dịp để các đơn vị học tập và chia sẻ kinh nghiệm; tiếp tục xây dựng và củng cố mạng lưới chỉ đạo tuyến giữa bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện, thành phố; khắc phục những khó khăn gặp phải trong quá trình khám chữa bệnh, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cơ sở y tế.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã xây dựng được chương trình giảng dạy và cử cán bộ chuyên môn luân phiên hỗ trợ các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố. Đề nghị các cơ sở y tế tiếp tục hoàn thành các gói kỹ thuật đã đăng ký; qua đó hạn chế số người bệnh vượt tuyến, chuyển tuyến; góp phần nâng cao chất lượng bênh viện, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Một số hình ảnh trong hội nghị:

Toàn cảnh hội nghị

BS.CKII.Đoàn Ngọc Quý - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

BS.CKII.Phạm Anh Tuấn - phó Giám đốc BVĐKNB phát biểu tại hội nghị

BS.CKI.Nguyễn Văn Lam - TT.Ung bướu - BVĐKNB báo cáo về Phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường miệng