Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tham quan, học tập tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ngày 5/12/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình do BS.CKII. Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn cùng 17 cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện đã có chuyến tham quan, học tập tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ngày 5/12/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình do BS.CKII. Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn cùng 17 cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện đã có chuyến tham quan, học tập tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương.

Về phía Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương, tiếp đoàn có TS.BS.Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc bệnh viện, TS.BS Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc bệnh viện, BS.CKII.Nguyễn Trung Cấp - Phó Giám đốc bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa, phòng có liên quan.

Tại buổi làm việc, BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình khẳng định: Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương luôn không ngừng phát triển mạnh mẽ, khẳng định được vai trò, vị trí của bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về truyền nhiễm và nhiệt đới. Từ năm 2015, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Ninh Bình đã nhận nhận chuyển giao các kỹ thuật từ Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương theo đề án 1816 và đạt được những kết quả nhất định như chẩn đoán và xử trí sốt chưa rõ nguyên nhân; chẩn đoán và xử trí sốt cấp tính chưa rõ nguyên nhân; chẩn đoán và xử trí suy hô hấp cấp tiến triển; chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh viêm gan virus B,C mãn tính…

BS.CKII.Chu Thị Giang cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình từ phía Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương và mong muốn tiếp tục được đồng hành, tạo điều kiện, phối hợp giúp đỡ về các kỹ thuật: điều trị các bệnh về ký sinh trùng, điều trị bệnh nấm phổi và ho gà, Cấy nấm, kháng sinh đồ nấm, Elisa các bệnh nhiễm trùng, phẫu thuật cắt gan, phẫu thuật cắt khi tá tụy, Đo PH thực quản 24h, Đo áp lực co thắt tâm vị, Thăm dò huyết động không xâm lấn trên bệnh nhân hồi sức để Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình ngày một phát triển về chuyên môn kỹ thuật.

TS.BS.Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc bệnh viện bệnh viện đới trung ương cũng rất vui mừng khi tiếp đoàn đến tham quan, học tập và hoan nghênh, ủng hộ những đề xuất hợp tác giữa 2 bệnh viện, qua đây là cơ hội để cùng nhau phát triển với mục tiêu lớn nhất là chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân.

Trong buổi làm việc, đoàn cũng đi tham quan một số khoa Lâm sàng và Cận lâm sàng của bệnh viện.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc:

BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc BVĐKNB phát biểu tại buổi làm việc

TS.BS.Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc BV bệnh nhiệt đới TW phát biểu tại buổi làm việc

Th.S.BS.Hứa Thị Phương - Trưởng khoa Hóa sinh vi sinh BVĐKNB đề xuất kỹ thuật cần chuyển giao

Đoàn BVĐKNB tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng BV bệnh nhiệt đới TW

Đoàn tham quan tại một số khoa của bệnh viện

Lan Hương