Triển khai, duy trì các đề án, dự án nâng cao năng lực chuyên môn.

Trong Quý 1 năm 2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đạt được những kết quả tốt trong hoạt động khám, chữa bệnh; tiếp nhận hơn hơn 140 nghìn lượt người đến khám, điều trị ngoại trú, nội trú; hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao so với cùng kỳ năm 2020. Để có kết quả tốt, việc triển khai, duy trì các Đề án, dự án nâng cao năng lực chuyên môn có vai trò rất quan trọng....

Bệnh viện tiếp tục duy trì, triển khai Đề án 1816 với các bệnh viện tuyến Trung ương như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Duy trì, triển khai Đề án 1816 với các bệnh viện tuyến huyện. Trong đó: tiếp tục chuyển giao cho Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn kỹ thuật: Đo chức năng hô hấp; Chẩn đoán và điều trị bệnh Đái tháo đường tuýp II; Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư: Nội soi Dạ dày - Đại tràng có gây mê; Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh: Phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn; Phẫu thuật kết hợp xương ngón tay, cẳng tay. Bên cạnh đó là tiếp nhận các đề xuất chuyển giao kỹ thuật năm 2021 của các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện.

Tiếp tục duy trì tính bền vững các kỹ thuật đã tiếp nhận từ các bệnh viện tuyến trung ương theo Dự án NORRED, Dự án Bệnh viện Vệ tinh.

BVĐKNB thường xuyên tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật mới

của các bệnh viện tuyến trung ương

Triển khai Đề án “Khám, chữa bệnh từ xa”. Trong quý 1 năm 2021, Bệnh viện đã triển khai hội chẩn, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa với các bệnh viện tuyến trung ương tổng số 43 buổi.

Bệnh viện tổ chức 04 buổi hội thảo khoa học trực tuyến với Bộ Y tế, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Bạch mai, Bệnh viện Thống nhất thành phố Hồ Chí Minh với các nội dung về: Đặc điểm bệnh lý có thể điều trị trong quản lý COPD; Khởi trị Insulin ở người bệnh đái tháo đường và các yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật tiêm Insulin; Tối ưu hiệu quả điều trị và ứng dụng trên thực hành lâm sàng; Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho Bà mẹ và trẻ em. Qua hội thảo giúp y bác sỹ nâng cao trình độ chuyên môn khám và điều trị cho người bệnh.

P.CTXH