Triển khai các hoạt động hưởng ứng phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2021.

Ngày 19 tháng 5 năm 2021, Bộ Y tế đã ban hành Văn bản số 4062/BYT-MT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố về việc triển khai công tác vệ sinh phòng, chống dịch Covid -19 và hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2021.

Trong văn bản đã nêu rõ: Hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở Việt Nam với biến chủng mới, có mức độ lây nhiễm cao, lây nhanh trong cộng đồng và các khu chung cư, nhà hàng, cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp, đặc biệt là tại một số bệnh viện. Để tiếp tục triển khai công tác vệ sinh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới và hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2021, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi tắt là UBND cấp tỉnh) chỉ đạo Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triển khai các nội dung:

Đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2021, lồng ghép với các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, Chương trình Sức khỏe Việt Nam với chủ đề “Vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19”.

Tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai Đề án Truyền thông về cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và sử dụng nước sạch nông thôn giai đoạn 2018-2025 tầm nhìn đến năm 2030 và Thông tư số 41/2018/TT-BYT ngày 14/12/2018 về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và quy định kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch phục vụ cho mục đích sinh hoạt.

Triển khai công tác đào tạo, tập huấn cho cán bộ y tế về vệ sinh khử khuẩn, vệ sinh phòng, chống dịch. Triển khai các hoạt động truyền thông xây dựng, in ấn các tài liệu, thông điệp chủ đề “Vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19” phù hợp với từng địa phương.

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và chất lượng nước sạch dùng cho mục đích sinh hoạt, đảm bảo thực hiện có hiệu quả và đúng theo các quy định hiện hành.

P.CTXH tổng hợp