Trao quà tết cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Nhân dịp Tết nguyên đán 2022, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã trao quà tết với tổng trị giá 160 triệu đồng cho 80 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Trong dịp này, Thượng tọa Thích Minh Quang - Phó chủ tịch hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Chủ trì chùa Bái Đính - Chủ trì Chùa Tam Chúc cùng các Phật tử hội thiện tâm Tràng An cũng trao 250 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho  các bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại bệnh viện và các bệnh nhân Covid -19 điều trị tại khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, bệnh viện Phổi và bệnh nhân điều trị tại Cầu Yên.

Kinh phí hỗ trợ được trích từ “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội”; đây là món quà ý nghĩa, được huy động trong các tầng lớp nhân dân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ, chiến sỹ và toàn xã hội…

Đ/c Nguyên Văn Tuyên - Phó Giám đốc BVĐKNB trao quà Tết cho bệnh nhân từ kinh phí “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” của UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình

Thượng tọa Thích Minh Quang trao quà cho BN có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo điều trị tại BVĐKNB

Qua đây, thể hiện truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam; giúp xoa dịu nỗi đau về thể chất và tinh thần cho người bệnh, giúp họ củng cố được niềm tin vì luôn được cộng đồng quan tâm chia sẻ, để họ có thêm động lực chiến đấu vượt qua nỗi đau bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

P.CTXH