Tổ chức lớp bồi dưỡng: Phương pháp sư phạm y học

Từ ngày 8/1/2019 đến ngày 11/1/2019, phòng Đào tạo Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trường Đại học Y tế Công cộng tổ chức lớp bồi dưỡng: Phương pháp sư phạm y học cho 40 học viên là bác sỹ, điều dưỡng công tác tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện.

Dưới sự giảng dạy của PGS.TS. Hà Văn Như – giảng viên trường Đại học Y tế Công cộng, học viên được tiếp nhận các kiến thức: nguyên tắc và phong cách học tập của người lớn, nguyên tắc đào tạo cán bộ y tế, những điều cần chú ý cải thiện nhằm tạo môi trường học tập hiệu quả, nhu cầu và chương trình đào tạo, phương pháp dạy học, lập kế hoạch bài giảng, đánh giá học viên và khóa học…

PGS.TS. Hà Văn Như – giảng viên trường Đại học Y tế Công cộng truyền đạt kiến thức cho học viên
Học viên chụp ảnh lưu niệm sau khóa học

Phương pháp sư phạm y học là một bộ môn cơ bản trong khung chương trình đào tạo của Trường Đại học Y tế Công cộng, qua lớp bồi dưỡng trang bị cho học viên phương pháp luận dạy học và một số kỹ năng có thể xây dựng và hoàn thiện một chương trình đào tạo cụ thể, xây dựng được kế hoạch bài giảng phù hợp với chủ đề cụ thể dựa trên nhu cầu thực tế công tác; qua đó giúp cho học viên có thể tổ chức thực hiện một buổi giảng, thuyết minh, thảo luận; góp phần nâng cao năng lực và chất lượng cần thiết cho cán bộ y tế cơ sở.

P.CTXH