Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Nhân dịp 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019); ngày 27/2/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức gặp mặt, tri ân đến các thế hệ thầy thuốc đã từng gắn bó với bênh viện qua các thời kỳ.

Dự buổi gặp mặt có ban lãnh đạo bệnh viện, các đồng chí lãnh đạo các thời kỳ; cán bộ, y bác sỹ đã nghỉ hưu và lãnh đạo các khoa, phòng trong toàn viện.

Trong không khí vui tươi, ấm áp của ngày Thầy thuốc Việt Nam, các đại biểu đã cùng nhau nhau ôn lại chặng đường của bệnh viện trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện đã báo cáo về hoạt động bệnh viện trong năm 2018. Hiện nay, bệnh viện có hơn 800 cán bộ, y bác sỹ và nhân viên y tế. Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và các Sở, Ban ngành trong tỉnh trực tiếp là Sở Y tế; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, khuôn viên rộng rãi, xanh, sạch, đẹp; trang thiết bị hiện đại, cơ bản đáp ứng cho hoạt động chuyên môn. Bệnh viện là đơn vị sự nghiệp y tế đầu tiên của tỉnh thực hiện cơ chế tự chủ toàn bộ chi thường xuyên, tự chủ về thực hiện nhiệm vụ và tổ chức bộ máy, biên chế. Hiện nay, bệnh viện được UBND tỉnh giao 1000 giường bệnh tự chủ. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức để bệnh viện phấn đấu phát triển mọi mặt, đặc biệt là phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật vượt tuyến, mở rộng các dịch vụ y tế để đáp ứng yêu cầu về chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng cao và đa dạng của người dân trong tỉnh, các vùng lân cận.

Năm 2018, bệnh viện hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch được giao; tiếp nhận hơn 300 nghìn lượt người đến khám bệnh, điều trị nội trú cho 50.325 lượt, điều trị ngoại trú cho 92.538 lượt bệnh nhân, trung bình mỗi ngày có 900 người bệnh đến khám bệnh và 1100 người bệnh điều trị nội trú, quản lý và điều trị cho hơn 10000 người bệnh mạn tính: huyết áp, tiểu đường, COPD, viêm gan B,C… Là bệnh viện vệ tinh của các Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Viện K, Viện tim mạch Quốc gia, và được thụ hưởng Dự án NORED nên có cơ hội lớn cho phát triển chuyên môn. Bệnh viện đã làm chủ được nhiều kỹ thuật cao, duy trì và thực hiện tốt 84% kỹ thuật của bệnh viện hạng I. Năm 2018, bệnh viện triển khai thực hiện 15 kỹ thuật mới, trong đó có 4 kỹ thuật cận lâm sàng, 11 kỹ thuật lâm sàng.

Đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đảm bảo công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Cùng với đó, chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng lên; tích cực nâng cao chuyên môn, từng bước làm chủ khoa học kỹ thuật, ứng dụng các kỹ thuật cao trong chăm sóc, điều trị người bệnh; thực hiện tốt y đức của người thầy thuốc; đẩy mạnh việc thực hiện quy định quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ; quan tâm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giữ gìn an ninh trật tự hướng tới sự hài lòng của người bệnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2018, bệnh viện vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất, UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trịnh Xuân Đạt - nguyên Giám đốc bệnh viện chia sẻ: Thế hệ thầy thuốc, y bác sỹ đầu tiên công tác tại bệnh viện, gặp nhiều khó khăn từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực, nhưng vẫn cố gắng thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí rất vui mừng trước sự thay đổi ngày càng lớn mạnh của bệnh viện; đồng chí cũng mong muốn, tập thể đội ngũ cán bộ, y bác sỹ bệnh viện sẽ luôn cố gắng, với tinh thần quyết tâm, đoàn kết, tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thách thức; tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, y đức để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:

Đ/c Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình

Đ/c Trịnh Xuân Đạt - Nguyên Giám đốc BVĐKNB phát biểu tại buổi gặp mặt

Ban Giám đốc bệnh viện tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm

Đ/c Lê Chính Chuyên – Phó Giám đốc bệnh viện tặng hoa cho CLB hưu trí

Các tiết mục văn nghệ của CLB hưu trí bệnh viện và đội văn nghệ xung kích Đoàn thanh niên

Lan Hương