Tổ chức chương trình: Tầm soát suy tĩnh mạch tại Ninh Bình.

Suy giãn tĩnh mạch là một bệnh mãn tính mà khi đó van tĩnh mạch bị tổn thương, không thể đẩy máu lưu thông tốt gây ứ đọng máu, tạo ra các triệu chứng viêm (sưng, nóng, đau), lâu dần gây giãn các tĩnh mạch. Suy tĩnh mạch là một bệnh lý phổ biến gặp tới 35% người trưởng thành, nhưng tại Việt Nam, nhiều bệnh nhân không biết mình bị mắc bệnh. Bệnh lý suy tĩnh mạch rất dễ gặp ở nghề giáo viên; đây là 1 nghề phải đứng nhiều, dẫn đến bắp chân dễ bị sưng, nóng, phù nề. Nếu có các triệu chứng: bồn chồn như kiến bò, sưng, nóng bắp chân hãy đi gặp bác sĩ chuyên khoa mạch máu để biết chính xác tình trạng suy giãn tĩnh mạch của mình; khi bác sĩ thăm khám, bệnh nhân cũng sẽ được phân loại những triệu chứng mình gặp phải xem có phải bệnh suy giãn tĩnh mạch hay không, loại trừ với những bệnh khác như thiếu calci, các bệnh lý về động mạch hay triệu chứng phù phân loại với suy tim hay suy thận. Không nên tự ý mua thuốc điều trị, bệnh không được kiểm soát ngày sẽ nặng dần lên gây ra những biến chứng về sức khỏe cũng như thẩm mỹ, ảnh hưởng không tốt tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Với mong muốn tri ân các nhà giáo và giúp cán bộ giáo viên được thăm khám và chẩn đoán sớm bệnh suy tĩnh mạch, để có chất lượng cuộc sống và công việc tốt hơn. Để giúp cho giáo viên tại Ninh Bình có thêm những kiến thức về bệnh Suy tĩnh mạch; được khám, siêu âm và tư vấn điều trị kịp thời khi có bệnh. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình dự kiến phối hợp với Văn phòng đại diện Les Laboratoilres Servier Pháp tại thành phố Hà Nội tổ chức chương trình nhân đạo, miễn phí “Tầm soát suy tĩnh mạch” cho cán bộ, giáo viên hiện đang công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình; các trường PTTH, THCS và Tiểu học đóng trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Đặc biệt, ngoài đối tượng là cán bộ giáo viên; chương trình cũng tổ chức khám, tư vấn cho cán bộ nhân viên công tác trong các ngành nghề khác. Để được khám, tư vấn về bệnh suy tĩnh mạch; hãy đăng ký ngay tới số điện thoại (028) 3924 7106 (từ ngày 7/7/2018 đến ngày 21/7/2018); 200 người đăng ký sớm nhất trên tổng đài sẽ được khám miễn phí. Thời gian khám, tư vấn: 8h chủ nhật, ngày 22/07/2018; địa điểm khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Địa chỉ: đường Tuệ Tĩnh - phường Nam Thành - Thành phố Ninh Bình.

CTXH