Thực hiện quy định đóng dấu xác nhận “Đã kiểm tra thân nhiệt” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. 

Ngày 28/8/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số1706/QĐ-BVĐK về việc triển khai quy định đóng dấu xác nhận “Đã kiểm tra thân nhiệt” thay cho việc dán miếng dán xác nhận“Đã kiểm tra thân nhiệt” đối với người bệnh, người nhà người bệnh và các đối tượng khi qua cổng chính Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình...

Thực hiện Công điện số 1158/CĐ-BCĐQG ngày 27/7/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 về việc khẩn trương đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-10 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Công văn 1385/BCĐQG của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vius Corona về việc rút kinh nghiệm tổ chức phân luồng, cách ly người nghi viêm đường hô hấp tại cơ sở y tế và gửi hình ảnh đã thực hiện. Ngày 28/8/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số1706/QĐ-BVĐK về việc triển khai quy định đóng dấu xác nhận “Đã kiểm tra thân nhiệt” thay cho việc dán miếng dán xác nhận“Đã kiểm tra thân nhiệt” đối với người bệnh, người nhà người bệnh và các đối tượng khi qua cổng chính Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Sử dụng dấu “Đã kiểm tra thân nhiệt” nhằm kiểm soát tốt hơn các đối tượng ra, vào viện mỗi ngày.

Việc kiểm tra thân nhiệt giúp phát hiện người có yếu tố nguy cơ mắc COVID-19 để sàng lọc, xét nghiệm phát hiện sớm, cách ly kịp thời điều trị hiệu quả; qua đó, đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cả cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, người dân cần tuân thủ quy định việc khai báo dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt khi ra, vào viện. Nếu đối tượng nào từ chối đóng dấu xác nhận “Đã kiểm tra thân nhiệt” không được phép vào trong bệnh viện.

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc Đo thân nhiệt trước khi vào bệnh viện; người dân cần chủ động, tích cực, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện theo hướng dẫn của Bộ Y tế:

- Khai báo y tế trung thực, chính xác.

- Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn phan luồng khám bệnh của bệnh viện.

- Đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở bệnh viện.

- Giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

- Thường xuyên sát trùng tay bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

- Chỉ đến bệnh viện khi khám, chữa bệnh.

- Hạn chế đến thăm người ốm, mỗi người bệnh chỉ một người chăm sóc.

P.CTXH

 

645 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn