Thưa bác sĩ, năm nay cháu 18 tuổi. Bình thường cháu là người khoẻ mạnh không có bệnh tật gì, nhưng dạo gần đây 

Thưa bác sĩ, năm nay cháu 18 tuổi. Bình thường cháu là người khoẻ mạnh không có bệnh tật gì, nhưng dạo gần đây cháu bị đau tim, và tệ hơn là mỗi ngày là nó đau hơn, những triệu chứng như đau tim, từ đằng sau, cảm giác như một chiếc ống đâm sâu vào lồng ngực, rồi sau đó một thời gian cháu đỡ hơn và có các triệu chứng khác như đau từ vùng cổ bên trái tới hết mạng sườn bên trái, khi cháu hít vào sâu, thì tim có cảm giác đau nhói ở bên trong, dạo gần đây thì thỉnh thoảng cháu hơi bị khó thở và tức ngực, nhất là buổi sáng ngủ dậy, toàn bộ lồng ngực bên trái của cháu đều bị đau nhức, phải mất gần 15 phút thì mới đỡ đau hơn. 

Cháu đã tập thể dục nhẹ nhàng và đều đặn, thậm trí cũng đi khám qua để kiểm tra. Cháu rất lo lắng về tình hình sức khoẻ, mong được bác sĩ giải đáp!

(Nguyễn Hoàng Việt - 08:25 12/08/2015)

Triệu chứng đau ngực và mạn sườn trái có thể là đau do bệnh tim mạch nhưng cũng có thể có các nguyên nhân khác như bệnh phổi, đau dây thần kinh liên sườn, bệnh cột sống. Cháu nên đến bệnh viện chụp X-quang và làm các xét nghiệm liên quan mới có thể tìm ra nguyên nhân chính xác.

(theo doisongkhoe.com)

516 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn