Thông báo về việc tạm dừng xét nghiệm sàng lọc virus Sars - CoV - 2 theo yêu cầu

Từ 13h30 chiều ngày 6/8/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tạm dừng xét nghiệm sàng lọc virus Sars - CoV - 2 theo yêu cầu.

Từ 13h00 chiều 06/08/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tạm dừng xét nghiệm sàng lọc virus Sars - CoV - 2 theo yêu cầu.

Tại phòng khám sàng lọc chỉ tiếp nhận bệnh nhân đến khám và sàng lọc các bệnh liên quan đến viêm đường hô hấp cấp tính. Các trường hợp muốn làm xét nghiệm PCR để đi công tác xin liên hệ với địa phương lấy mẫu rồi gửi về bệnh viện thực hiện.

Người dân cần lưu ý:

* Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến rất phức tạp, vì vậy cùng với nỗ lực của các ngành chức năng, mỗi người dân cần tự giác phòng, chống dịch bệnh. Hạn chế đến nơi công cộng, tập trung đông người không cần thiết. Thực hiện tốt nguyên tắc 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

* Người dân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện cần nghiêm túc thực hiện quy định:

1. Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh trước khi vào viện.

2. Dùng phương tiện tại cổng số 1 (cổng chính bệnh viện) để nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt, khai thác yếu tố dịch tễ.

- Khai báo tình trạng nếu đi từ vùng có dịch về.

- Khai báo tình trạng bệnh tật khi có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở; có tiền sử tiếp xúc với người nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh.

3.Tuân thủ mọi hướng dẫn của nhân viên y tế.

4. Khi lưu trú tại bệnh viện không được khạc nhổ bừa bãi. Khi ho, hắt hơi cần che kín mũi, miệng, lau bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo.

5. Thực hiện giãn cách trong bệnh viện, mỗi người giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

6. Không vào thăm người bệnh. Mỗi người bệnh chỉ kèm theo một người chăm sóc để hạn chế lây nhiễm chéo.

7. Người dân không ra khỏi cổng viện trong quá trình điều trị, mọi sinh hoạt thực hiện tại khuôn viên bệnh viện.