Thêm 6 bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình được xuất viện.

Chiều ngày 20/4/2020, bệnh nhân thứ 165, 180, 181, 182, 230, 240 nhiễm COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình được xuất viện. Các bệnh nhân đều nhiều lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Các trường hợp được xuất viện sẽ tiếp tục tự cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã trực tiếp chúc mừng và trao giấy xuất viện cho bệnh nhân. Đồng chí Giám đốc bệnh viện đã có dặn dò bệnh nhân, khi trở về địa phương cần tiếp tục cách ly tại gia đình thêm 14 ngày theo hướng dẫn, khuyến cáo của ngành chức năng; tự theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau ngực, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám lại.

BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện trao giấy xuất viện cho bệnh nhân

Trong buổi xuất viện, bệnh nhân số 165 thay mặt các bệnh nhân được xuất viên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể lãnh đạo, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, đặc biệt là các y bác sỹ Khu vực cách ly đặc biệt; trong suốt quá trình các bệnh nhân điều trị tại đây đã tận tình cứu chữa, hết lòng giúp đỡ, quan tâm chăm sóc.

Đại diện gia đình bệnh nhân tặng hoa cảm ơn y, bác sỹ tại Khu vực cách ly đặc biệt

BS.CKI.Phạm Trung Mạnh - Phó trưởng khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết: “Bệnh viện đã áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị của của Bộ Y tế để điều trị cho bệnh nhân, tuy nhiên dịch bệnh COVID-19 là một căn bệnh mới, nên trong quá trình điều trị đã tham khảo thêm nhiều phác đồ khác.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình là một trong những đơn vị điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 đông, nên không thể tránh khỏi những khó khăn, vất vả, nguy hiểm cận kề nhưng bản thân mỗi cán bộ, y bác sỹ đều quyết tâm điều trị, chăm sóc tốt cho bệnh nhân.

BS.Mạnh cũng chia sẻ thêm: Tất cả các y bác sỹ trong Khu cách ly đặc biệt đã gần 2 tháng không được về nhà và có thể dịch bệnh còn kéo dài nên thời gian ở lại còn lâu hơn nữa, nhưng mọi người vẫn động viên nhau cùng cố gắng, gạt hết mọi sự riêng tư để tập trung, nỗ lực, vì trước hết đây là nhiệm vụ được bệnh viện giao phó, sau là vì niềm vui, sức khỏe của những người nhiễm bệnh. Và mỗi một bệnh nhân khỏi bệnh là niềm động viên, khích lệ tinh thần, là động lực lớn nhất để đội ngũ y bác sỹ tại Khu cách ly đặc biệt hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Lan Hương