Thầy thuốc Ưu Tú - Bác sỹ Chuyên khoa II Phạm Cao Phong - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhận Huân chương lao động hạng ba.

Ngày 25/2/2021, tại Sở Y tế Ninh Bình, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Tống Quang Thìn - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh đã trao tặng Huân chương lao động hạng ba cho TTUT.BSCKII. Phạm Cao Phong - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Ngày  25/2/2021,  tại Sở Y tế Ninh Bình, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Tống Quang Thìn - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh đã trao tặng Huân chương lao động hạng ba cho TTUT.BSCKII. Phạm Cao Phong - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo Quyết định số: 1490/QĐ-CTN ngày 25 tháng 8 năm 2020.

Trong suốt hơn 30 năm công tác, TTUT.BSCKII.Phạm Cao Phong đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, không ngừng học tập nâng caonăng lực chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị, năng lực quản lý điều hành; là tấm gương sáng vềđạo đức nghề nghiệp, hết lòng phục vụ người bệnh. Trưởng thành từ một  bác sỹ phẫu thuật ngoại - chấn thương, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, đến nay trên cương vị Phó giám đốc bệnh viện kiểm trưởng khoa Ngoại thần kinh-sọ não Bs Phạm Cao Phong vẫn giữ được phong thái tự tin, nhanh nhẹn, quyết đoán, tỷ mỷ, chính xác của một phẫu thuật viên tài năng. Những cống hiến không mệt mỏi của Bs Phạm Cao Phong trong nhưng năm qua đã góp phần quan trọng đưa khoa Ngoại thần kinh - sọ não nói riêng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nói chung phát triển và đạt được những thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay.

Với chức trách nhiệm vụ là Phó Giám đốc bệnh viện phụ trách chuyên môn hệ Ngoại kiêmTrưởng khoa Ngoại thần kinh - sọ não,Bs Phạm Cao Phong không những luôn  bám sát nhiệm vụ được giao,trực tiếp  lãnh đạo ,chỉ đạo khoa Ngoại thần kinh - sọ não và các khoa hệ ngoại  triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật vượt tuyến mang tính đột phá như phẫu thuật sọ não, cột sống, phẫu thuật ít xâm lấn,giúp cho người bệnh được thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao của tuyến Trung ương ngay tại tuyến tỉnh, giảm chi phí điều trị, giảm số người bệnh phải chuyern tuyến trên điều trị; trực tiếp hội chẩn, chỉ đạo các bác sỹ phẫu thuật thực hiện các ca phẫu thuật khó, các ca phẫu thuật phức tạp, cứu sống được nhiều ca bệnh cấp cứu hiểm nghèo.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Tống Quang Thìn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao tặng Huân chương lao động hạng ba cho TTUT.BSCKII. Phạm Cao Phong - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình

Sự phấn đấu, cống hiến và thành tích của Bs Phạm Cao Phong trong thời gian qua đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và ngành y tế tỉnh nhà ghi nhận, đánh giá cao. Năm 2014, bác sỹ Phong được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; năm 2016 nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, bằng lao động sáng tạo của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam…Và có lẽ, vinh dự và tự hào nhất là năm 2020, Bs Phạm Cao Phong đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba. Đó là sự ghi nhận, phần thưởng xứng đáng cho sự cống hiến, đóng góp miệt mài, thầm lặng củaBs Phạm Cao Phong trong sự nghiệp Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân suốt bao năm qua.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng hiện nay, hằng ngày, hằng giờ Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Cao Phong vẫn miệt mài, âm thầm, tận tụy cống hiến trí tuệ, lòng nhiệt thành trong các công việc được giao. Tài năng và tâm huyết của Bs Phạm Cao Phong đã tạo nên hình ảnh đẹp về ng­ười Thầy thuốc Việt Nam hôm nay.

Lan Hương