Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021. 

Tại Ninh Bình, hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021. Ngày 22/3/2021, Ban Chỉ đạo Liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 45/KH-BCĐ triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với Chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”. “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021” được triển khai từ 15/4 đến 15/5/2021 trên phạm vi toàn tỉnh.

Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới. Ngày 09/3/2021, Ban Chỉ đạo Liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với Chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

Tại Ninh Bình, hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021. Ngày 22/3/2021, Ban Chỉ đạo Liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 45/KH-BCĐ triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với Chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021” được triển khai từ 15/4 đến 15/5/2021 trên phạm vi toàn tỉnh.

Trong giai đoạn hiện nay dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tap, chính vì thế vẫn cần nâng cao cảnh giác trong phòng chống dịch, đồng thời phải đảm bảo phát triển sản xuất, kinh doanh; tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình bình thường mới là rất quan trọng.

Đảm an toàn thực phẩm trong tình hình bình thường mới là rất quan trọng

 (Ảnh minh họa: Nguồn Internet)

Mục tiêu của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay: 

- Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về an toàn thực phẩm nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

- Đẩy mạnh công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn.

-  Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm (nếu xảy ra trên địa bàn quản lý).

P.CTXH

851 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập