Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2021.

Mục tiêuNăm 2021, Tháng hành động về ATVSLĐ được phát động với chủ đề: “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”. Tháng hành động về ATVSLĐ năm nay được tổ chức từ ngày 1/5 - 31/5/2021, trên phạm vi toàn quốc; qua đó nhằm đẩy mạnh các hoạt động phòng ngừa TNLĐ, bệnh nghề nghiệp và nâng cao năng suất lao động tại nơi làm việc. của Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm nay:

Tăng cường công tác tự kiểm tra, rà soát các nội quy, quy trình bảo đảm An

Toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), kỹ năng đánh giá các yếu tố nguy hiểm, có hại,các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ nhằm phòng ngừa, hạn chế tai nạn lao động(TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN), xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để thu hút sự quan tâm sâu rộng của cán bộ công chức, viên chức và người lao động về công tác An toàn vệ sinh lao động nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của đơn vị, của người lao động.

Hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021. Ngày 29/4/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 59/KH-BVĐK tổ chức Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2021 triển khai đến tất cả các khoa, phòng trong toàn viện. Với các hoạt động được diễn ra xuyên suốt:

Tuyên truyền các nội dung: “Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và tháng công nhân năm 2021; Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về An toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của An toàn vệ sinh viên; Thực hiện nghiêm các nội quy, quy định và giải pháp bảo đảm An toàn, vệ sinh lao động và phòng chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc” trên webside của Bệnh viện, chạy chữa trên bảng điện tử của Bệnh viện;

Tổ chức phát động phong trào thi đua về An toàn, vệ sinh lao động trong toàn bệnh viện;

Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên tại các khoa, phòng. Tổ chức tập huấn kiến thức về An toàn, vệ sinh lao động và kỹ năng, phương pháp hoạt động cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên;

Tổ chức huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động;

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động;

Rà soát các quy trình vận hành máy móc, trang thiết bị y tế có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động tại các khoa, phòng;

Đảm bảo an toàn trong phẫu thuật tại Khoa PT-GMHS

Đảm bảo an toàn trong xét nghiệm phòng chống dịch COVID -19

Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tap, bệnh viện tiếp tục thực hiện nghiêm các nội quy, quy định và giải pháp bảo đảm An toàn vệ sinh lao động và phòng chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc.

P.TCCB