Tập huấn và phát động đăng ký hiến mô, tạng

Thực hiện chương trình công tác năm 2018; sáng ngày 16/12/2018, tại tại hội trường lớn Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trung tâm điều phối ghép mô, tạng Quốc gia và phòng Công tác xã hội bệnh viện tổ chức lớp tập huấn và phát động đăng ký hiến mô tạng.

Tham dự tập huấn có Giám đốc Trung tâm điều phối ghép mô tạng Quốc gia; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế; lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh; lãnh đạo Bệnh viện Sản nhi; bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên phòng Công tác xã hội, người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; các tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ tỉnh…

Tại lớp tập huấn, học viên đã được tìm hiểu, chia sẻ về hoạt động hiến mô tạng tại Việt Nam với sự truyền đạt của PGS.TS. Trịnh Hồng Sơn – Giám đốc trung tâm điều phối ghép tạng và ông Nguyễn Hoàng Phúc – Phó Giám đốc trung tâm điều phối ghép tạng.

Cũng tại lớp tập huấn, đã tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến tạng tại Ninh Bình; tổ chức phát động và trao thẻ đăng ký hiến mô, tạng cho các tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh.

Việc làm của người hiến mô, tạng đã lan tỏa thành phong trào có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được nhiều người đang sống đăng ký thực hiện theo, nhân rộng thêm những hành động cao quý, gửi gắm thông điệp đầy yêu thương trong cuộc sống: Cho đi là còn mãi.

Phong trào đăng ký và hiến tặng giác mạc và mô, tạng ở tỉnh ta được lan tỏa sâu rộng, trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về số ca đăng ký và đã hiến giác mạc, với 15 nghìn người đăng ký và 293 người đã hiễn tặng giác mạc và 2 người đã hiến tặng mô, tạng.

Một số hình ảnh tại tập huấn:

Ông Bùi Trọng Kỳ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn

Ông Nguyễn Hoàng Phúc – Phó Giám đốc trung tâm điều phối ghép tạng chia sẻ về hoạt động hiến mô tạng tại Việt Nam

PGS.TS. Trịnh Hồng Sơn – Giám đốc trung tâm điều phối ghép tạng truyền đạt kiến thức tại buổi tập huấn

Tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến tạng tại Ninh Bình

Trao thẻ đăng ký hiến mô, tạng cho các tình nguyện viên