Tập huấn: Rối loạn nhịp tim

Loạn nhịp tim xảy ra khi các xung điện trong tim, dẫn truyền tạo nhịp tim không hoạt động đúng, làm tim đập quá nhanh, quá chậm hoặc đột ngột. Rối loạn nhịp tim phổ biến và thường vô hại.

Hầu hết mọi người có thường xuyên, nhịp tim đập không đều có thể cảm thấy trống ngực. Tuy nhiên, một số rối loạn nhịp tim có thể gây khó chịu - đôi khi thậm chí đe dọa tính mạng - gây ra dấu hiệu và triệu chứng. Điều trị rối loạn nhịp tim thường có thể kiểm soát hoặc loại trừ các rối loạn nhịp tim. Ngoài ra, rối loạn nhịp tim phức tạp thường làm cho tình hình tồi tệ hơn - hoặc thậm chí còn gây  suy tim, có thể làm giảm nguy cơ loạn nhịp tim bằng cách áp dụng một lối sống lành mạnh cho tim. Có rất nhiều loại rối loạn nhip tim, trong đó phổ biến có rối loạn nhịp châm, rối loạn nhịp trên thất và rối loạn nhịp thất. Thực hiện kế hoạch năm 2017 của dự án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch giai đoạn 2016 - 2020; ngày 22/12/2017, Viện Tim mạch Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức khóa đào tạo: Cập nhật điều trị các bệnh tim mạch chuyên đề “Rối loạn nhịp tim”.

Học viên làm bài Test trước tập huấn
Th.S Trần Tuấn Việt với bài giảng về Các rối loan nhịp thất

Qua tập huấn, 25 bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh được Th.S Trần Tuấn Việt - bộ môn Tim mạch - Trường Đại học Y Hà Nội và TS.Phan Đình Phong - Trưởng phòng Q3A - giàng viên bộ môn Tim mạch - Trường Đại học Y Hà Nội truyền đạt, chia sẻ các kiến thức về điều trị rối loạn nhịp chậm, rối loạn nhịp trên thất và rối loạn nhịp thất.

Lan Hương