Tập huấn: Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV (Corona).

Để trang bị kiến thức cũng như khả năng đối phó với dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức buổi tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV cho các đồng chí lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng, nhân viên y tế trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch trong toàn viện cùng nhân viên y tế của các cơ sở y tế trong toàn tỉnh.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona được phát hiện hồi tháng 12/2019 ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc; virus này đang lan rộng với tốc độ nhanh; đặc biệt là sau dịpTết Nguyên đán rất nhiều người di chuyển khắp Trung Quốc đến các nước. Hiện nay dịch bệnh đã lây lan ra khắp các tỉnh của Trung Quốc và sang hơn 20 quốc gia khác. Trước mức độ nguy hiểm của chủng Virus nCoV, WHO đã công bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

Hình ảnh lớp tập huấn

Qua buổi tập huấn, nhân viên y tế biết được mức độ nguy hiểm cũng như tầm quan trọng trong việc phòng chống cũng như điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV; chủ động phát hiện sớm trường hợp nhiễm bệnh, sẵn sàng tham gia ngăn chặn dịch bùng phát tại cơ sở và có hướng xử trí đúng kịp thời khi có ca bệnh trên địa bàn không để dịch bệnh lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong. Đồng thời cũng chỉ rõ quy trình tiếp đón, phân luồng, quản lý người bệnh đến khám sàng lọc hay tình huống dịch bệnh tại bệnh viện để tư vấn cho người dân tránh hoang mang, giải thích cho họ biết thêm về dịch và các biện pháp phòng vệ cá nhân, tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

BS.Ngô Xuân Núi (P.ĐT-CĐT)