Tập huấn: Kỹ thuật huấn luyện An toàn hóa chất

Ngày 27/12/2017, phòng Đào tạo - Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Sở Công thương tỉnh tổ chức lớp tập huấn: Kỹ thuật huấn luyện An toàn hóa chất, nhằm trang bị kiến thức cho cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp tiếp xúc với hóa chất tại các khoa Hóa sinh - vi sinh, Huyết học truyền máu, Dược, Ung bướu, Vật tư, Kiểm soát nhiễm khuẩn; theo kế hoạch xây dựng hệ thống quản lý chất lượng để hoàn thiện các tiêu chuẩn của ISO 15189 và liên thông xét nghiệm năm 2018 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.
Đ/c Biện Hữu Danh - Sở Công thương tỉnh Ninh Bình hướng dẫn về An toàn hóa chất
Qua tập huấn, học viên được đồng chí Biện Hữu Danh - Sở Công thương tỉnh Ninh Bình hướng dẫn: Tìm hiểu những quy định của pháp luật trong hoạt động hóa chất. các yếu tố nguy hiểm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng hóa chất; biện pháp kỹ thuật bảo đảm an toàn khi làm việc, tiếp xúc với hóa chất nguy hiểm;  biện pháp về quản lý, kỹ thuật bảo đảm an toàn khi làm việc, tiếp xúc hóa chất độc hại, nguy hiểm; trang thiết bị bảo vệ cá nhân; phương án phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất; hạn chế tối đa thiệt hại về con người, vật chất và môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất.

Lan Hương