Tập huấn Giao tiếp ứng xử và xử lý tình huống.

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử có vai trò rất lớn đối với cán bộ nhân viên y tế trong các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt là đội ngũ nhân viên y tế là những người thường xuyên tiếp xúc với người bệnh và người nhà người bệnh.

Việc nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử góp phần đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, việc thực hiện kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ nhân viên y tế, người lao động luôn được lãnh đạo bệnh viện quan tâm chỉ đạo, hàng năm thường xuyên tổ chức tập huấn. Trong 3 ngày (18/9 đến 20/9/2018),  phòng Công tác xã hội phối hợp với phòng Đào tạo - Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống cho cán bộ nhân viên y tế, người lao động trong toàn viện. Tham gia giảng dạy có BS.CKII.Lê Chính Chuyên - Phó Giám đốc, CN.Hoàng Thị Huyền - Trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện.

BS.CKII.Nguyễn Đình Đức - Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu tại lớp tập huấn

CN.Hoàng Thị Huyền - giảng viên lớp tập huấn

Học viên lớp tập huấn tham gia nhiệt tình, sôi nổi

Với sự chia sẻ nhiệt tình của giảng viên và học viên, lớp tập huấn diễn ra sôi nổi, hào hứng, thu được kết quả tốt. Qua tập huấn giúp cán bộ, nhân viên y tế, người lao động trang bị cho bản thân các kỹ năng cần thiết; thông qua việc giao tiếp hiệu quả, kết hợp với những giải pháp chăm sóc phù hợp, kịp thời; giúp cho người bệnh đến khám và điều trị luôn thoải mái, tin tưởng và yên tâm điều trị; để người bệnh và người nhà người bệnh thay đổi cách nhìn nhận, suy nghĩ, đánh giá về hình ảnh nhân viên y tế theo chiều hướng tích cực. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, đáp ứng tốt hơn sự hài lòng của người bệnh; từng bước khẳng định uy tín và thương hiệu của bệnh viện.

Lan Hương

2058 Go top