Tập huấn Giám sát và đánh giá truyền thông

Trong 2 ngày từ 26/6 và 27/6/2017 Ban quản lý Dự án (BQLDA) Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông bắc bộ và Đồng bằng Sông Hồng Trung ương tổ chức lớp tập huấn về giám sát và đánh giá truyền thông cho BQLDA tỉnh, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe và 74 Bệnh viện của 4 tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình tại thành phố Ninh Bình.

Thông qua lớp tập huấn các học viên được tiếp thu, chia sẻ các kiến thức về cập nhật những nội dung về truyền thông Bảo hiểm y tế (BHYT) cách sử dụng và quản lý tài liệu truyền thông về BHYT; theo dõi và giám sát hoạt động truyền thông ( phương pháp, quỳ trình, công cụ và kỹ năng giám sát); tổ chức giám sát hoạt động truyền thông của dự án; thực hành giám sát hình thức truyền thông trực tiếp tại bệnh viện và cộng đồng; đánh giá can thiệp truyền thông của dự án.

Với phương pháp học tích cực: thảo luận nhóm, thuyết trình, động não, đóng vai, thảo luận toàn thể về những vướng mắc trong thực tế khi triển khai hoạt động hỗ trợ về bảo hiểm y tế của dự án và trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế… học viên sẽ nắm bắt được những kiến thức cơ bản để phục vụ tốt việc giám sát và đánh giá hoạt động truyền thông tại đơn vị, cơ sở.

Lan Hương