Tập huấn công tác chẩn đoán, hồi sức chết não và tư vấn hiến tặng mô, tạng sau chết/ chết não. 

Ngày 18 tháng 8 năm 2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người và Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lớp tập huấn công tác chẩn đoán, hồi sức chết não và tư vấn hiến tặng mô, tạng sau chết/ chết não.

Ngày 18 tháng 8 năm 2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người và Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lớp tập huấn công tác chẩn đoán, hồi sức chết não và tư vấn hiến tặng mô, tạng sau chết/ chết não.

Tham dự lớp tập huấn có Ban lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo phòng Kế hoạch tổng hợp, nhân viên y tế khoa Cấp cứu, khoa Hồi sức tích cực phòng chống độc, khoa Gây mê hồi sức, khoa Chẩn đoán hình ảnh, khoa Thần Kinh, khoa Đột quỵ, khoa Chấn thương, khoa Ngoại tổng hợp, khoa Ngoại thần kinh sọ não.

PGS.TS.Đồng Văn Hệ - Giám đốc Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, học viên được nghe chia sẻ kiến thức về chẩn đoán và hồi sức bệnh nhân chết não; các chỉ định ghép tim, ghép gan, ghép thận, ghép phổi; kinh nghiệm tư vấn hiến tạng từ người chết/ chết não của Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và Đơn vị tư vấn, Điều phối ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; vị trí, vai trò của tư vấn viên trong công tác tư vấn hiến tạng từ người chết, chết não; cách thức báo cáo thông tin người hiến mô, tạng chết/chết não tiềm năng về Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người…

Theo thông tin từ Hội chữ thập đỏ tỉnh: Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền và vận động người dân đăng ký và hiến mô, tạng có bước phát triển và đạt được kết quả nhất định. Trường hợp đầu tiên hiến giác mạc ở Việt Nam năm 2007 là người Ninh Bình, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 490 người hiến giác mạc và có 3 người hiến tạng. Đến nay, toàn tỉnh có trên 15.000 người đăng ký hiến mô, tạng (trong đó có trên 2.000 người đã được cấp thẻ đăng ký theo mẫu mới). Qua đây lan tỏa tính nhân văn, tình yêu thương con người, góp phần mang lại ánh sáng cho người mù và nối dài sự sống cho nhiều người bệnh.

Để tiếp tục có nguồn mô, tạng kịp thời cứu sống hàng ngàn người bệnh; các cấp, ngành, các tổ chức, đoàn thể hãy tiếp tục chung tay cùng Hội Chữ thập đỏ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để mỗi người trong cộng đồng nhận thức sâu sắc hơn, đi tới hành động cùng nhau đăng ký và quyết định hiến mô, tạng khi chẳng may qua đời; vì “Cho đi là còn mãi”…

Lan Hương

211 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập