Tập huấn chuyên đề: Phòng chống kháng thuốc.

Theo Bộ Y tế, kháng thuốc là hiểm họa ngày càng lớn đối với con người và nền kinh tế Việt Nam do việc sử dụng kháng sinh ngày càng gia tăng và thiếu kiểm soát trong y tế cũng như trong chăn nuôi. Đặc biệt báo động hơn khi nó đang xâm nhập vào chuỗi thức ăn và môi trường sinh thái.

Nhằm thu hút sự chú ý và quan tâm của toàn thể cán bộ, viên chức trong bệnh viện về phòng, chống kháng thuốc. Tạo động lực thúc đẩy cán bộ, viên chức trong bệnh viện quan tâm, chia sẻ và cùng chung tay góp sức, ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn kháng thuốc, giảm sự đề kháng của vi sinh vật gây bệnh, góp phần giảm gánh nặng về y tế, kinh tế, xã hội do kháng thuốc gây ra đối với con người. Ngày 22/11/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức tập huấn chuyên đề về phòng chống kháng thuốc cho nhân viên y tế, người lao động trong toàn bệnh viện; báo cáo viên là ThS. Nghiêm Xuân Bách - Trưởng khoa Dược bệnh viện.

Th.S Nghiêm Xuân Bách - Trưởng khoa Dược cập nhật kiến thức tại buổi tập huấn

Ngay tại buổi lễ phát động 100% nhân viên y tế ký cam kết sử dụng kháng sinh hợp lý và có trách nhiệm với nội dung: Bác sỹ kê đơn hợp lý, cán bộ y tế thực hiện tốt quy chế chuyên môn: kê đơn đúng, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm, sử dụng thuốc an toàn hợp lý.

BS.Ngô Xuân Núi (P.ĐT-CĐT)