Tập huấn: Chỉ định và phương pháp điều trị u não di căn.

Ngày 30/9/2022, Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội phẫu thuật thần kinh Việt Nam tổ chức buổi tập huấn: Chỉ định và phương pháp điều trị u não di căn.

Dự lớp tập huấn, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có PGS.TS.Đồng Văn Hệ - Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, PGS.TS.Dương Đại Hà - Phó trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh I, PGS.TS. Ngô Mạnh Hùng - Phó trưởng khoa Phẫu Thuật Thần Kinh II…Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình có BS.CKII.Phạm Cao Phong - Phó Giám đốc bệnh viện, BS.CKI.Giang Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến, BS.CKII.Phạm Thế Tráng - Trưởng khoa Ngoại thần kinh sọ não; cùng tham gia có các hội viên hội Thần kinh sọ não Việt Nam cùng các y bác sỹ công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, học viên được cập nhật các kiến thức về: Chẩn đoán và điều trị phẫu thuật u di căn não, xạ trị u di căn não, chẩn đoán hình ảnh u não; cập nhật phân loại u thần kinh đệm lan tỏa theo phân loại mới năm 2021, phân loại u thần kinh đệm theo WHO, ứng dụng DTI và neuronavigation trong phẫu thuật u não, ứng dụng IOM trong phẫu thuật u não; ứng dụng siêu âm trong phẫu thuật u não, chẩn đoán và điều trị u thần kinh đệm thân não, chiến lược điều trị u thần kinh đệm; hóa-xạ trị u thần kinh đệm, chẩn đoán và điều trị u meduloblastoma, sử dụng huỳnh quang Flurescein sodium trong phẫu thuật u nguyên bào thần kinh đệm độ ác tính cao…

Thông qua tập huấn giúp các y bác sỹ cập nhật kiến thức, kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị cho người bệnh ung thư di căn, giúp họ giảm nhẹ được các triệu chứng, kìm hãm sự phát triển của khối u và kéo dài thời gian sống.

TT.ĐT-CĐT