Tập huấn các bệnh truyền nhiễm nâng cao.

Từ ngày 23 đến ngày 26/11/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tổ chức khóa đào tạo “Tập huấn các bệnh truyền nhiễm nâng cao” cho 50 học viên là cá bác sỹ thuộc các chuyên ngành Truyền nhiễm, Nội khoa công tác tại bệnh viện.

Những năm gần đây, thế giới đang phải đương đầu với nguy cơ xuất hiện và lan truyền của các bệnh truyền nhiễm mới nổi (BNTMN ) hoặc tái bùng phát ở người, vật nuôi và động vật hoang dã. Những bệnh này xuất phát từ mối tương tác con người - động vật - hệ sinh thái và có khả năng gây hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người, sinh kế, sự phát triển kinh tế và nhiều vấn đề khác.(Theo cục Y tế dự phòng).

Để nắm chắc được đặc điểm lâm sàng, phương pháp điều trị, đẩy mạnh công tác phòng chống trước các đợt dịch để giảm thiểu tỷ lệ mắc và tử vong do các bệnh truyền nhiễm gây ra là việc rất quan trọng.

Trước thực tế trên, nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức về các bệnh lý truyền nhiễm cho cán bộ y tế; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tổ chức khóa đào tạo “Tập huấn các bệnh truyền nhiễm nâng cao” cho 50 học viên là cá bác sỹ thuộc các chuyên ngành Truyền nhiễm, Nội khoa công tác tại bệnh viện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Khóa tập huấn diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 23 đến ngày 26/11/2021). Tham gia khóa tập huấn học viên được cập nhật kiến thức từ các giảng viên là các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Với nội dung học tập: tìm hiểu đặc điểm lâm sàng, phương pháp điều trị các mặt bệnh truyền nhiễm phổ biến hiện nay như Viêm màng não mũ, nhiễm trùng huyết, Viêm gan A, B, C, sốt xuất huyết, các bệnh lý do ký sinh trùng… và đặc biệt là bệnh viêm đường hô hấp cấp do corona virus.

BS. NGÔ XUÂN NÚI (TT. ĐT-CĐT)