Tập huấn “Tổng quan về xạ trị ung thư”

Để nâng cao kiến thức về xạ trị cho cán bộ y bác sỹ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tập huấn “Tổng quan về xạ trị ung thư” cho các bác sĩ, điều dưỡng Trung tâm Ung bướu, các khoa trong bệnh viện và nhân viên y tế thuộc các đơn vị y tế trong toàn tỉnh.

Xạ trị là phư­ơng pháp điều trị ung thư­ mà trong đó ng­ười ta sử dụng bức xạ ion hoá năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung th­ư. Xạ trị xuất hiện vào đầu thế kỷ 20 (sau phẫu trị), nhờ sự tiến bộ nhanh chóng của khoa học và công nghệ, các thiết bị có công nghệ tiên tiến ra đời, xạ trị đang chứng tỏ khả năng mạnh mẽ là ph­ương tiện hữu hiệu và ư­u việt trong các ph­ương pháp điều trị ung thư.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại, phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu. Nhằm đáp ứng nhu cầu xạ trị cho người bệnh ung thư, bệnh viện đã xây dựng hệ thống nhà Xạ trị và chuẩn bị đưa vào hoạt động.

ThS.KS Nguyễn Văn Kử truyền đạt kiến thức tại lớp tập huấn

Trực tiếp tham gia giảng dậy là ThS.KS Nguyễn Văn Kử - Chuyên gia tư vấn xạ trị ung thư  - Bệnh viện K.

Sau tập huấn, giúp học viên nắm được tầm quan trọng của Xạ trị trong ung thư; giúp nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ công tác điều điều trị cho người bệnh.

BS.Ngô Xuân Núi (P.ĐT-CĐT)