Tập huấn: “Cập nhật khuyến cáo điều trị Tăng huyết áp”.

Nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức về điều trị tăng huyết áp, ngày 21/6/2019, phòng Đào tạo - Chỉ đạo tuyến phối hợp với khoa Dược tổ chức buổi tập huấn với chủ đề: “Cập nhật khuyến cáo điều trị tăng huyết áp”. Dự buổi tập huấn có lãnh đạo bệnh viện, trưởng các khoa phòng, cùng bác sỹ, dược sỹ trong toàn viện.

Cao huyết áp là căn nguyên chủ yếu gây ra các biến chứng như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy thận... khiến cho hàng trăm nghìn người bị tàn phế hoặc mất đi khả năng lao động mỗi năm. Các biến cố tim mạch này đang là nguyên nhân tử vong hàng đầu tại Việt Nam.

Biểu hiện lâm sàng chủ yếu là huyết áp động mạch tăng cao (có thể là tăng huyết áp tâm thu, tăng huyết áp tâm trương hoặc tăng cả hai); kèm theo bệnh nhân thấy đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi; thời kỳ muộn sẽ có biểu hiện lâm sàng tổn thương thận, tim và não...

cập nhật khuyến cáo mới nhất về điều trị Tăng huyết áp của Bộ Y tế

Tại lớp tập huấn BS.CKII. Nguyễn Thị Vân Anh - Trưởng khoa Nội tim mạch - Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình đã cập nhật khuyến cáo mới nhất về điều trị Tăng huyết áp của Bộ Y tế về, DS.CKII. Trịnh Thị Thu Hà - Phó khoa Dược giới thiệu các dòng thuốc mới trong điều trị tăng huyết áp.

Sau buổi tập huấn, giúp các bác sĩ, dược sỹ nắm bắt được phác đồ điều trị cụ thể và hiệu quả nhất cho từng loại tăng huyết áp khác nhau, cập nhật kịp thời các dòng thuốc mới phù hợp điều trị hiệu quả bệnh tăng huyết áp để từ đó nâng cao hiệu quả điều trị và hạn chế được gánh nặng bệnh tật.

BS.Ngô Xuân Núi (P.ĐT-CĐT)