Tập huấn: “Cấp cứu chấn thương ban đầu”.

Để giúp các y bác sỹ nắm được kiến thức chuyên môn, những kỹ năng xử lý nhanh nhạy và chính xác, qua đó hỗ trợ việc cấp cứu và xử trí bệnh nhân chấn thương tới khám và điều trị. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng Đại học Y Hà Nội tổ chức lớp tập huấn “Cấp cứu chấn thương ban đầu” cho 34 y bác sỹ công tác tại các khoa trong toàn viện.

Tai nạn chấn thương là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến trường hợp khám cấp cứu tại các bệnh viện; người bệnh bị chấn thương dễ dẫn đến mất máu gây sốc, nguyên nhân tham gia vào thúc đẩy quá trình này gồm có thiếu oxy, tắc nghẽn cơ học (ép tim cấp, tràn khí màng phổi áp lực), chấn thương cột sống cổ nặng và suy tim. Sốc là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai sau chấn thương sọ não trong chấn thương.

Chính vì sự nguy hiểm đến tính mạng và sự phức tạp của các loại chấn thương thì vấn đề cấp cứu chấn thương ban đầu là hết sức cần thiết. Cấp cứu chấn thương ban đầu không những làm hạn chế được những thương tật thứ phát mà còn có thể giúp xử lý bước đầu như mất máu, gãy xương…để khi điều trị đạt hiệu quả nhất.

Tại lớp tập huấn học viên được học lý thuyết kết hợp với thực hành

Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày từ 04 đến 06/03/2022; học viên được cập nhật kiến thức từ các giảng viên là những người có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của trường Đại học Y Hà Nội.

Lớp tập huấn diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình; học viên được học lý thuyết kết hợp với thực hành. Qua đó, giúp cho đội ngũ y bác sỹ nâng cao trình độ chuyên môn, có khả năng giải quyết hiệu quả các tình huống thực tế có thể xảy ra.

BS.Ngô Xuân Núi (TT.ĐT-CĐT)