Tập huấn: “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh Sốt xuất huyết Dengue” 

        Hiện nay, dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp và lây lan nhanh trong cộng đồng.

       Nguyên nhân do điều kiện thời tiết thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh, giao lưu đi lại giữa các vùng miền làm gia tăng nguy cơ lan rộng và khó quản lý, kiểm soát nguồn truyền bệnh; môi trường tại các công trình xây dựng, nhà máy, xí nghiệp, nhà trọ, lán trại không được quan tâm xử lý dẫn đến phát sinh các ổ lăng quăng (bọ gậy) của muỗi truyền bệnh; sự chủ động, phối hợp của người dân và ban, ngành đoàn thể trong công tác phòng chống sốt xuất huyết tại một số địa phương chưa cao.

       Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bùng phát, lây lan trong bệnh viện. Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến phối hợp với khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn: “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh Sốt xuất huyết Dengue”.

Toàn cảnh lớp tập huấn

       Giảng viên của lớp tập huấn là BSCKII. Phạm Sỹ Lộc - Phó trưởng khoa Truyền nhiễm, học viên cán bộ nhân viên y tế trong toàn viện.

       Qua buổi tập huấn giúp cán bộ nhân viên y tế cập nhật những hướng dẫn chẩn đoán mới, những phác đồ điều trị đặc hiệu và cách phòng tránh cũng như tư vấn cho người bệnh, cộng đồng về bệnh.

BS.Ngô Xuân Núi

60 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập