Tập đoàn xi măng The Vissai Ninh Bình trao tặng thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngày 2/3/2022, ông Hoàng Mạnh Trường Giang - Phó Chủ tịch tập đoàn xi măng The Vissai Ninh Bình đã trao tặng thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Dự buổi trao tặng thiết bị y tế có đại diện lãnh đạo Tập đoàn xi măng The Vissai Ninh Bình; lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trưởng các khoa, phòng chức năng liên quan và đại diện nhà cung cấp, kỹ sư lắp đặt, chuyển giao thiết bị.

Thời gian hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19 diễn ra, đã có nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đồng hành cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trao tặng các trang thiết bị, vật tư y tế, phòng hộ... Trong đó, Tập đoàn xi măng The Vissai Ninh Bình đã nhiều lần hỗ trợ trang thiết bị, giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch.

Lần hỗ trợ này, tập đoàn đã trao tặng cho bệnh viện 1 máy Ecmo (máy tim, phổi nhân tạo) trị giá 2,74 tỷ đồng; đây là loại máy chuyên dụng hiện đại nhất hiện nay. Hệ thống trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) là phương pháp hỗ trợ tuần hoàn và hô hấp khi cả 2 chức năng này đều không thể hoạt động bình thường. Công nghệ ECMO có tác dụng thay thế hoạt động của tim hoặc phổi hoặc cả hai trong một khoảng thời gian ngắn. Công nghệ này được sử dụng trong trường hợp suy tim, suy hô hấp nghiêm trọng, thậm chí là ngưng thở, để các bác sĩ có thời gian tìm nguyên nhân và phương pháp điều trị. Đây là thiết bị hỗ trợ người mắc COVID-19 nặng cũng như các bệnh lý về tim và phổi nặng.

Tại buổi trao tặng trang thiết bị, Ông Hoàng Mạnh Trường Giang - Phó Chủ tịch tập đoàn xi măng The Vissai Ninh Bình gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã vượt qua mọi khó khăn, xuất sắc trong công tác phòng chống dịch. Ông Giang cho biết: Với tình hình chung trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tập đoàn xi măng The Vissai Ninh Bình cũng như tất cả các ngành nghề khác đều gặp những khó khăn trong sản xuất kinh doanh; nhưng trước sự nguy hiểm, phức tạp của dịch bệnh, các cơ sở điều trị cho người bệnh còn thiếu nhiều trang thiết bị y tế hiện đại. Vì vậy, Tập đoàn đã trích nguồn kinh phí đặt hàng một số thiết bị y tế, trao tặng cho các cơ sở điều trị người bệnh. Mong muốn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận, bảo quản và sử dụng hiệu quả thiết bị y tế được trao tặng, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho người bệnh Covid-19 và nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho nhân dân.

Ông Hoàng Mạnh Trường Giang - Phó Chủ tịch tập đoàn xi măng The Vissai Ninh Bình trao tặng máy Ecmo (máy tim, phổi nhân tạo) cho BVĐKNB

BS.CKII.Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện đã trân trọng gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm, hỗ trợ về thiết bị và vật tư y tế của Tập đoàn xi măng The Vissai Ninh Bình thời gian qua, nhất là khi hiện nay, nhiều thiết bị, vật tư y tế đang vô cùng khan hiếm, thiếu thốn và khó mua sắm; giúp cho bệnh viện triển khai tốt công tác phòng chống dịch. Bệnh viện sẽ tiếp nhận máy móc, cam kết quản lý, sử dụng hiệu quả trang thiết bị và cử cán bộ, bác sĩ học hỏi, tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật, công nghệ, phát huy hết tính năng hiện đại của thiết bị y tế, không ngừng nâng cao chất lượng điều trị cho nhân dân.

Đồng chí Giám đốc bệnh viện cũng cho biết: Trước sự hỗ trợ của các tập đoàn, cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục  nỗ lực, vượt khó, chung tay với ngành y tế hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch.

Lan Hương