Tặng quà bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Thực hiện công tác thiện nguyện chung tay góp sức san sẻ khó khăn với người bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết; giúp san sẻ khó khăn, để họ đón một năm mới ấm áp, vui vẻ cùng gia đình và yên tâm điều trị là một việc làm hết sức ý nghĩa.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã vận động, kêu gọi cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội cùng chung tay hỗ trợ cho người bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi...đang điều trị tại bệnh viện.

Phòng Công tác xã hội đã kết nối với các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội hỗ trợ hàng trăm xuất quà là tiền và hiện vật, được trao đến tận tay người bệnh với tổng trị giá gần 350 triệu đồng. Trong đó, Quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội tỉnh trao 50 xuất quà mỗi xuất 2 triệu đồng; tập đoàn xi măng The Vissai Ninh Bình trao 100 triệu đồng; Hội Chữ thập đổ tỉnh và Công ty TNHH xây dựng Hùng Oanh trao 30 xuất, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng; ngân hàng Ngoại thương Ninh Bình trao 30 xuất, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng; các nhà hảo tâm và ngân hàng BIDV phía Bắc Hà Nội trao 150 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng; trường Lương Văn Tụy trao 50 xuất, mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng; chùa Lý Nhân - Tam Điệp trao 150 xuất quà mỗi xuất trị giá 100 nghìn đồng; điện máy Tâm Hằng trao 100 xuất, mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng.

Đây là món quà chứa đựng sự yêu thương, chia sẻ; là chương trình có ý nghĩa thiết thực, mang đậm tính nhân văn sâu sắc; giúp động viên tinh thần người bệnh để họ có thêm động lực vượt qua nỗi đau bệnh tật, đón năm mới an lành, hạnh phúc.

Đây là hoạt động thường xuyên của phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình trong nhiều năm qua, góp phần hỗ trợ kịp thời cho những bệnh nhân khó khăn điều trị tại viện.

Một số hình ảnh:

Đ/c Nguyễn Thị Thanh - Bí thư tỉnh ủy tặng quà tết cho người bệnh