Tặng quà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đoàn kết chung tay xoa dịu nỗi đau, hướng sự yêu thương đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Vừa qua, được sự nhất trí của lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; phòng Công tác xã hội bệnh viện phối hợp với Chùa Kim Kê – xã Ninh Hòa – huyện Hoa Lư đã thăm, động viên và tặng quà cho gia đình bệnh nhân Tâm đang điều trị tại khoa Ung bướu với số tiền 50 triệu đồng. Gia đình bệnh nhân Tâm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chồng bị ung thư dạ dày, vợ bị ung thư đại tràng.

Đây là món quà ý nghĩa của các mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ, chia sẻ với gia đình; qua đó giúp xoa dịu nỗi đau về thể chất và tinh thần, giúp họ củng cố được niềm tin vì luôn được cộng đồng quan tâm chia sẻ, để họ có thêm động lực chiến đấu vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Qua các hoạt động thiện nguyện thể hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội vì cộng đồng; là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, đạo lý tốt đẹp từ lâu đời của dân tộc Việt Nam.

Lan Hương